Tin mới

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức sơ kết học kỳ I (2019 – 2020)
Ngày đăng 15/01/2020 | 15:31  | View count: 469

Sáng ngày 15/01/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, học kỳ 2019 – 2020.

Học Kỳ I vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt nề nếp dạy và học, chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến. Cơ sở vật chất được tăng cường, hoàn thành vượt chỉ tiêu thành phố giao với 4 trường chuẩn quốc gia được cộng nhận mới; 6 trường công nhận lại;  Tổ chức tốt các cuộc thi cấp huyện, cấp thành phố và hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Kết quả học kỳ I năm học 2019 – 2020, toàn huyện có 57 giáo viên  THCS, 54 giáo viên tiểu học đăng ký tham gia các cuộc thi do Thành phố tổ chức; Khối mầm non tổ chức hội thi trang trí sân vườn lấy trẻ làm trung tâm và thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề giáo dục phát triển thẩm mỹ; về thi học sinh giỏi đến nay đã có 739 học sinh tham gia dự thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớn 9, chọn được 11 đội tuyển với 115 học sinh tham gia bồi dưỡng và dự thi cấp thành phố. Các trường có nhiều học sinh dự thi cấp thành phố là trường THCS Tế Tiêu, Trường Hợp Thanh, Bột Xuyên, Xuy Xá, Thượng Lâm; về thi olympic tiếng anh cấp Thành phố, toàn huyện có 11 thí sinh tham gia dự; cuộc thi khoa học kỹ thuật có 22 đơn vị trường với 34 hồ sơ  tham gia; cuộc thi toán khoa học quốc tế có 6 học sinh trường THCS tham gia; về thi đấu các môn thể dục thể thao có gần 1000 vận động viên tham gia 7 môn thi. Kết quả kỳ thi cấp huyện, toàn huyện có 29 giải nhất, 33 giải nhì và 48 giải ba cho các đội tuyển và cá nhân đạt thành tích xuất sắc; Kỳ thi cấp thành phố, toàn huyện đã dành được 6 huy chương cấp thành phố, còn một số bộ môn chưa tổ chức thi....; Kết quả hội diễn tiếng hát quản lý giáo viên, toàn huyện có 78/78 đơn vị tham gia và đã có 18 tiết mục xuất sắc tham gia dự thi cấp huyện. Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì và 3 giải ba. Các trường đạt giải nhất ở cả ba cấp học đều được lựa chọn tham gia hội diễn cấp thành phố trong thời gian tới. Về cuộc thi sải cánh vươn cao cấp tiểu học, toàn huyện có 50/ 286 trang tham gia dự thi và Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C. Ngoài ra Phòng còn phối hợp với ban an toàn giao thông thành phố cấp mũ bảo hiểu cho 100% học sinh tiểu học; thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế cho học sinh đạt 99,8 %; triển khai có hiệu quả đề án sữa học đường, đạt tỷ lệ 99,81 học sinh tham gia, đứng đầu thành phố về số học sinh tham gia. Công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện tốt, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Công tác kiểm tra nội bộ trường học của các đơn vị được thực hiện tốt. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giảng dạy có nhiều tiến bộ. Về công tác thi đua khen thưởng được thực hiện tốt, Năm học 2018 – 2019, Toàn huyện có 3 tập thể và 1 cá nhân được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen, 7 đơn vị được UBND thành phố công nhận tập thể lao động tiên tiến xuất sắc; UBND huyện khen thưởng cho 19 đơn vị đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 144 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và 189 đồng chí được lao động tiên tiếu tiêu biểu.

Đ/c Đặng Văn Viện -  HUV -  Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Viện - HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện đánh giá cao những thành tích mà toàn ngành giáo dục huyện Mỹ Đức đã đạt được trong học kỳ I năm học 2019 – 2020, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cùng những yếu kém để toàn ngành cần phải cố gắng khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu, trong học kỳ II, toàn ngành cần tiếp tục thực hiện tốt 9 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu sau: đẩy mạnh phong trào xây dựng nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”; đổi mới nâng cao công tác quản lý, năng lực quản trị của nhà trường, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh công tác kiểm tra chuyên môn, tăng cường dự giờ, thăm lớp, đảm bảo nâng cao chất lượng, hiệu quả giờ dạy và các hoạt động giáo dục, tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và các hoạt động trải nghiệm cho học sinh; tổ chức tốt các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và các kỳ thi năng khiếu cho học sinh; thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ trường học và nâng cao chất lượng các bếp ăn bán trú, quản lý tốt việc dạy thêm, học thêm; tập trung các giải pháp để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong ngành giáo dục, triển khai hiệu quả chương trình phổ cập giáo dục ở các bậc học, cấp học; chủ động tham mưu với UBND huyện tập trung nguồn nhân lực đầu tư cơ sở vạt chất trang thiết bị trường học phục vụ tốt công tác dạy và học; Tăng cường công tác y tế trường học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương pháp giảng dạy bằng ứng dụng công nghệ thông tin.

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Đức đã khen thưởng cho 8 trường đạt tiên tiến xuất sắc và 10 trường đạt tiên tiến về thể dục thể thao năm học 2018 - 2019.

Thu An