Tin mới

Hội người mù huyện Mỹ Đức tổng kết công tác hội năm 2019
Ngày đăng 15/01/2020 | 15:02  | View count: 736

Sáng 15/01, Hội người mù huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự buổi tổng kết có Bà Đỗ Thị Tuyết Lan - Trưởng phòng Tổ chức phi chính phủ công tác thanh niên - Sở Nội vụ Thành phố; Ông Trần Minh Phương - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính Sở Nội vụ Thành phố; Ông Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên Thường trực Hội Người mù Thành phố; Ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Trưởng phòng Lao Động - Thương binh và Xã hội huyện; cùng các hội viên Hội người mù huyện. 

Hiện nay, Hội Người mù huyện có gần 140 hội viên, sinh hoạt ở 10 chi hội. Năm 2019 với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ hội viên, Hội người mù huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đoàn kết nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ với các cơ quan ban ngành đoàn thể để tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ cho cán bộ hội viên người mù về tinh thần và vật chất. Hội cũng thường xuyên đi khảo sát người mù và nắm bắt tâm tư tình cảm nguyện vọng đời sống của từng hội viên.

Trong năm, Hội cũng đã tạo điều kiện cho 11 hộ gia đình hội viên người mù được vay vốn từ nguồn vốn của Trung ương hội và địa phương với tổng số vốn là 375 triệu đồng. Ngoài việc cho hội viên vay vốn. Ngoài ra, còn củng cố thêm cho các hội viên nghề tẩm quất cổ truyền, hiện nay toàn Hội có 17 hội viên người mù  được đào tạo nghề tẩm quất; 6 hội viên được học nâng cao tay nghề, 15 hội viên đã và đang có việc làm tại cơ sở hội; 100% hội viên được cấp thẻ BHYT chữa bệnh miễn phí…

Công tác thăm hỏi tặng quà cho các hội viên nhân các dịp lễ tết luôn được Hội quan tâm thực hiện, năm 2019 hội đã thăm hỏi 667 lượt hội viên, trẻ em mù với tổng số tiền là 180 triệu 416 nghìn đồng. Thông qua các hoạt động của Hội đã giúp cho các hội viên người mù được giao lưu chia sẻ, xóa bỏ dần tư tưởng tâm lý mặc cảm tự ti, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và xã hội. Năm 2020, Hội Người mù huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở xoa bóp tẩm quất; mở thêm các lớp học nghề cho hội viên có nhu cầu, tạo điều kiện cho hội viên khó khăn có việc làm ổn định, vươn lên trong cuộc sống.

Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã trao tặng 20 xuất quà

Công ty Bitis Chi nhánh miền Bắc trao tặng 300 đôi giày dép cho các hội viên

Nhằm giúp những hội viên Hội Người mù có những ngày tết đầm ấm bên cạnh gia đình và người thân. Tại hội nghị, Công đoàn đoàn thanh niên Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 20 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Ủy ban MTTQ huyện đã trao 30 xuất quà tết cho 30 hội viên hội người mù huyện. Các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao tặng 42 xuất quà tết mỗi xuất trị giá 400 nghìn đồng cho các hội viên. Đại diện công ty Bitis miền Bắc đã trao tặng 300 đôi giày và dép cho các hội viên.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Trưởng phòng Lao Động -  Thương binh và Xã hội huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Ông Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Trưởng phòng Lao Động -  Thương binh và Xã hội huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Người mù huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Hội người mù huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, vận động hội viên thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua, có chế độ quan tâm đặc biệt để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục hướng dẫn hội viên sử dụng nguồn vốn vay đạt hiệu quả. Duy trì hiệu quả các cơ sở xoa bóp tẩm quất của người mù góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hội viên.

Kết thúc hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển hội năm 2019.

Lê Quí