Tin mới Tin mới

Xã Tuy Lai: Cưỡng chế vi phạm xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Ngày đăng 21/12/2019 | 10:15  | View count: 1453

Thực hiện Quyết định số 3232/QĐ–CCXP ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức về việc cưỡng chế buộc thực hiện khắc phục hậu quả đối với hộ ông Phùng Văn Bách, xã Tuy Lai. Hộ ông Phùng Văn Bách đã vi phạm tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp là đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp. Trong tổng số 2.452 m2 đất nông nghiệp, ông Phùng Văn Bách đã xây dựng móng nhà kiên cố diện tích đất 119,88m2. UBND xã đã lập biên bản vi phạm và tuyên truyền, vận động gia đình tự tháo gỡ diện tích đất tự ý chuyển đổi mục đích sai quy định. Tuy nhiên hộ gia đình ông không tự nguyện chấp hành. Được sự giúp đỡ, phối hợp của tổ công tác huyện, lực lượng công an, quân sự huyện. Sáng ngày 20/12, UBND xã Tuy Lai đã phối hợp huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ, phương tiện trực tiếp phá dỡ phần móng nhà sắt thép, bê tông kiên cố. Theo ghi nhận, Nhiều người dân xã Tuy Lai đến chứng kiến cưỡng chế  đều rất đồng tình ủng hộ. Gia đình hộ ông Phùng Văn Bách đã tự nguyện để lực lượng thi hành pháp luật tổ chức cưỡng chế.  Sau 4 giờ triển khai cưỡng chế, toàn bộ diện tích vi phạm của hộ ông Phùng Văn Bách, xã Tuy Lai đã trở lại nguyên hiện trạng. Đồng chí Bùi Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Tuy Lai cho biết: Việc tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai nhằm lập lại trật tự kỹ cương, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên trong lĩnh vực đất đai, từng bước đưa công tác quản lý đất đai trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền