Tin mới

Mỹ Đức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam
Ngày đăng 05/12/2019 | 17:01  | View count: 533

Ngày 5/12, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu Chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) và tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.

Về dự buổi Lễ có thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện, ủy viên BTV Huyện ủy qua các thời kỳ; lãnh đạo thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn, các đồng chí nguyên ủy viên BCH huyện hội qua các thời kỳ, các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, khối 487.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình 30 năm hình thành và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” năm 2019. 30 năm qua kể từ ngày thành lập đến nay, Hội luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, của Hội cấp trên, sự giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân trong huyện. Trong quá trình hoạt động, Hội luôn luôn xác định nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa. Đại đa số cán bộ, hội viên giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, hơn 96% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, hơn 2.208 hội viên là Đảng viên, trong đó có 583 hội viên được bầu giữ các chức vụ về Đảng, chính quyền từ thôn, xã tới cấp huyện. Ở cương vị nào, hội viên Cựu chiến binh  cũng đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, chống tiêu cực, tham gia phòng chống tệ nạn xã hội. Đến nay toàn huyện có 29 cơ sở Hội với 127  chi hội ở cụm dân cư, thôn, xóm lớn, đơn vị hành chính sự nghiệp với 9.158 hội viên, đạt 98,5% Cựu chiến binh vào hội. Hội CCB Huyện Mỹ Đức đã đi qua một chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, đồng hành cùng công cuộc đổi mới của đất nước.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư T hường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thiếu tướng Phùng Đình Thảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở trong những năm qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội tiếp tục nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức buổi Lễ đã trao Cờ thi đua xuất sắc cho Hội CCB huyện Mỹ Đức, tặng Bằng khen của Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam cho đồng chí Cao Hoàng Dân; Hội Cựu Chiến binh Thành Phố tặng bằng khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân; giấy khen của UBND huyện cho 10 tập thể, 17 cá nhân và trao giấy khen của Hội CCB huyện cho 29 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác Hội.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thúy Huyền - Nguyễn Cường