Công an huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn PCCC cho lực lượng cơ sở
Ngày đăng 11/11/2019 | 14:03  | View count: 412

Sáng ngày 09/11, đội cảnh sát PCCC công an huyện Mỹ Đức, tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tại làng nghề xã Phùng Xá.

Tại lớp tập huấn tập, các học viên đã được nghe Đại Tá Nguyễn Hải Triều - Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức chịu trách nhiệm công tác PCCC, giới thiệu các vấn đề cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: Quy định chung trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình xảy ra trong cả nước, TP,  tại địa bàn huyện; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí đốt hóa lỏng, cơ sở sản xuất may mặc, đặc biệt tại các làng nghề truyền thống như  xã  Phùng  Xá ... một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở.Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Ngay sau khi được trang bị các kiến thức về lý thuyết, các học viên đã được ra hiện trường và trực tiếp được hướng dẫn thực hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, các học viên đã được tham gia thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ thực hành chữa cháy bình gas và khay xăng đang cháy.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để người lao động, các công ty, doanh nghiệp, cá nhân của làng nghề xã Phùng Xá nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại khu dân cư.

Văn Mạnh