Tin mới

Lễ phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam (9/11)
Ngày đăng 04/11/2019 | 17:01  | View count: 435

Sáng ngày 4/11/ 2019, Tại Trường THCS xã Phùng Xá, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức đã phối hợp Phòng tư pháp huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Về dự lễ phát động có đồng chí Đặng Văn Viện - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, bà Phan Thị Thùy Linh – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện, cùng các thầy giáo, cô giáo là Hiệu trưởng, Hiệu phó của các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Phùng Xá cùng 50 thầy giáo cô giáo và 466 em học sinh của trường THCS Phùng Xá.

Đ/c Lê Văn Hiến - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Văn Hiến - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã nhấn mạnh: “Năm 2013, Quốc hội khóa XIV đã chính thức ban hành luật phổ biến giáo dục Pháp luật. Năm 2019 là năm thứ 6 tổ chức lễ kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam. Việc tổ chức lễ phát động ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tôn vinh hiến pháp và Pháp luật và giáo dục,  nâng cao ý thức thượng tôn Pháp luật, chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam. Ngày Pháp luật Việt Nam đã từng bước đi vào cuộc sống, trở thành  một sự kiện  chính trị - pháp lý quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ  quyền con người, coi con người là trung tâm, là chủ thể, là nguồn lực chủ yếu và cũng là mục tiêu của sự phát triển”.

Để hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam và đề nghị các trường thực hiện tốt lễ kỷ niệm ngày pháp luật Việt Nam, quán triệt các văn bản chỉ đạo của ngành và các văn bản pháp luật trong các nhà trường; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục Pháp luật cho toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viêm và học sinh; đổi mới nội dung phổ biên giáo dục Pháp luật, thực hiện lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật trong các môn học chính khóa và ngoại khóa, tích cực chỉ đạo xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch; thực hiện tốt luật phổ biến giáo dục Pháp luật cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành về các bộ luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Các đội tham gia hội thi tìm hiểu về bạo lực học đường và an toàn trường học

Ngay sau lễ phát động, Trường THCS Phùng Xá đã tổ chức hội thi tìm hiểu về bạo lực học đường và an toàn trường học. Hội thi có 3 đội tham gia gồm đội lửa đỏ, đội hoa hướng dương và đội mặt trời. Mỗi đội gồm 4 em học sinh ở 4 khối lớp. Tham gia hội thi các đội phải trải qua 3 phần thi gồm màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi hùng biện, trong đó, phần thi kiến thức là phần thi khó nhất, hấp dẫn và đầy kịch tính nhất, đòi hỏi các thành viên của các đội thi phải am hiểu kiến thức pháp luật và cả sự nhanh trí trong việc đưa ra đáp án nhanh nhất. Phần thi kiến thức với 3 vòng thi  là phần khởi động, về đích và tăng tốc. Hội thi đã diễn ra sôi nổi, các đội thi đều đã hoàn thành xuất sắc các bài thi của mình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã chọn ra các đội thi xuất sắc nhất, giải nhất thuộc về đội Mặt Trời, giải nhì thuộc về đội Hoa Hướng Dương và giải ba thuộc về đội Lửa Đỏ.

Ban Tổ chức và Lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo Huyện trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội thi chính là dịp để các em học sinh của trường THCS Phùng Xá được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và quan trọng là đã hiểu hơn về kiến thức pháp luật để các em hình thành thói quen học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật, chấp hành pháp luật và ứng dụng kiến thức pháp luật trong cuộc sống hàng ngày.

Nguyễn Cường - Thu An