Tin mới

Khởi công xây dựng và khánh thành nhà “Chữ thập đỏ”
Ngày đăng 01/11/2019 | 16:00  | View count: 429

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, sáng ngày 1/11/2019 Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã khởi công xây dựng Nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Đào Thị Tuyến ở thôn An Duyệt, xã An Tiến và khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Phấn ở thôn Vân, xã Hợp thanh.

Gia đình bà Nguyễn Thị Tuyến thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hiện đang sống đơn thân và sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà tuyến, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã vận động hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng để gia đình bà tuyến có thêm nguồn lực xây nhà mới. Ngôi nhà được xây dựng có tổng diện tích trên 50m2, thuộc nhà cấp 4. Theo kế hoạch căn nhà “Chữ Thập đỏ” được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm/2019.

Đoàn công tác cắt băng khánh thành nhà chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Phấn - Thôn Vân - Xã Hợp Thanh

Cũng trong sáng ngày 01/11/2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã tổ chức trao quà cho các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học hợp thanh A và tổ chức Lễ khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho gia đình anh Nguyễn Văn Phấn là hộ nghèo lại đông con  tại thôn Vân, xã Hợp Thanh. Sau hai  tháng khởi công, căn nhà cấp 4 đã hoàn thành và được bàn giao cho anh Nguyễn Văn Phấn trong niềm vui phấn khởi của gia đình. Căn nhà có diện tích 75 m2, lợp tôn chống nóng. Tổng kinh phí 183.800.000 đồng, trong đó: Gia đình ông bà phạm Thị Kim Chi, quận Hoàng Mai, Hà Nội ủng hộ 50.000.000 đồng; Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Các cấp chính quyền xã Hợp Thanh ủng hộ 20.000.000 đồng; chính quyền và nhân dân thôn vân ủng hộ 10.000.000 đồng; Phần còn lại do  gia đình có và vay mượn, cùng anh, em, họ hàng giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo điều kiện giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở  Mỹ Đức phát triển kinh tế, góp phần xóa nghèo bền vững  trên địa bàn huyện.

Văn Mạnh