Tin mới

Bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hội Cựu chiến binh xã Hương Sơn
Ngày đăng 28/10/2019 | 17:12  | View count: 319

Sáng ngày 28/10, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phối hợp với xã Hương Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình CCB Lại Xuân Thừ ở Thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hương Sơn và gia đình, anh em họ hàng.

CCB Lại Xuân Thừ, sinh năm 1949 là thương binh ¼ được về phục viên năm 1970 và là hội viên chi hội CCB thôn Tiên Mai, xã Hương Sơn. Trước đây, gia đình đồng chí có căn nhà tạm xây dựng từ năm 1970 nay đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sập đổ nhưng hoàn cảnh gia đình không có điều kiện để xây mới. Xét hoàn cảnh của đồng chí, thường trực Hội CCB huyện và xã Hương Sơn, Hội CCB xã đã thống nhất triển khai làm mới ngôi nhà cho đồng chí Lại Xuân Thừ từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ đồng chí xây dựng nhà ở. Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 95 m2, tổng kinh phí xây dựng 180 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện 10 triệu đồng, UBND và Hội CCB xã Hương Sơn 30 triệu, gia đình con cháu họ tộc giúp của và ngày công... Ngôi nhà được xây dựng bằng gạch xi măng, cửa khung nhôm kính, mái lợp tôn lạnh vững chắc, kín trên, bền dưới, thoáng mát là niềm mơ ước của gia đình đồng chí nay đã được thực hiện.Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch Hội CCB xã Hương Sơn cho biết: “Thực hiện đề án 03 của Hội CCB TP, trong 5 năm qua Hội CCB xã Hương Sơn đã phối hợp sửa chữa và làm mới 13 căn nhà xuống cấp cho gia đình hội viên CCB khó khăn về nhà ở. Riêng trong năm 2019, Hội đã vận động 100% cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ đề trong năm hỗ trợ xây mới được 2 căn nhà nghĩa tình cho hội viên. Trong gần 1 tháng tuyên truyền, toàn Hội đã tham gia ủng hộ quỹ được 28,2 triệu đồng; đặc biệt Hội đã liên lạc với Hội đồng hương xã Hương Sơn tại TP. HCM ủng hộ được 40 triệu đồng để ủng hộ quỹ xây nhà “nghĩa tình đồng đội”.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; xã Hương Sơn; Hội CCB xã và thôn Tiên Mai đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB Lại Xuân Thừ. Đây cũng là ngôi nhà thứ 9 trong năm 2019 mà Hội CCB huyện hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa theo phương châm 8+1, 10+1 của hội CCB Thành Phố về hỗ trợ xây dựng nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Huyền