Tin mới

Mỹ Đức ra quân giải tỏa vi phạm và đảm bảo hành lang an toàn giao thông
Ngày đăng 09/10/2019 | 11:15  | View count: 376

Sáng 09/10/2019, Ban ATGT huyện Mỹ Đức phối hợp với Thị trấn Đại Nghĩa tổ chức ra quân giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT tại đường tỉnh lộ 419 và tỉnh lộ 429 thuộc địa bàn thị trấn Đại Nghĩa.

Trước khi giải tỏa, cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống truyền thanh, xe lưu động để vận động, tuyên truyền bà con không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Chính quyền Thị Trấn Đại Nghĩa đã chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu và nắm rõ nội dung, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư về việc thực hiện chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, bảo vệ lòng đường, hè phố, đảm bảo hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên việc lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông, bày bán hàng, họp chợ không đúng nơi quy định, đặt biển quảng cáo, để vật liệu xây dựng trên lòng đường, vỉa hè vẫn còn xảy ra trên địa bàn... gây mất trật tự ATGT, ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

Trong một buổi sáng làm việc, lực lượng chức năng của huyện, thị trấn đã tiến hành giải tỏa các biển quảng cáo, mái che xâm phạm lòng, lề đường; các trường hợp bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; tập kết vật liệu vi phạm hành lang ATGT; đồng thời nhắc nhở, hướng dẫn người dân thực hiện việc để phương tiện giao thông theo quy định…. Sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở,  Phần lớn người dân trên địa bàn thị trấn đều nghiêm túc thục hiện và đồng thuận với chủ trương thiết lập hành lang ATGT của huyện; một số hộ dân sau khi được nhắc nhở đã cùng với lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các phần vi phạm của gia đình hoặc cam kết sẽ thực hiện tháo dỡ các phần vi phạm trong thời gian sớm nhất. 

Văn Mạnh - Nguyễn Hiệu