Tin mới Tin mới

Mỹ Đức diễn tập động viên Quân nhân dự bị năm 2019
Ngày đăng 12/09/2019 | 18:08  | View count: 1413

Sáng 12/09/2019, Huyện Mỹ Đức tổ chức huy động, bàn giao lực lượng dự bị động viên cho đại đội súng máy phòng không 12 ly7 - Trung đoàn 854 – Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Dự buổi diễn tập có Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn - Phó Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo các cơ quan của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực HU - HĐND - UBND, thành viên Hội đồng NVQS huyện. Đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và 80 quân nhân dự bị được huy động lần này.

Với Đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện,  Bộ Tư lệnh Thủ đô; LLVT huyện Mỹ Đức nhận mệnh lệnh động viên làm công tác chuẩn bị, thực hành huy động, tiếp nhận, bàn giao Quân nhân dự bị tại trạm tập trung của huyện cho các đơn vị nhận nguồn.

Theo diễn tập động viên năm 2019, huyện Mỹ Đức có 80 quân nhân dự bị của 3 xã tham gia gồm: Hùng Tiến, An Phú và An Tiến. Các quân nhân này được bàn giao cho đại đội súng máy phòng không 12 ly7 - Trung đoàn  854 – Sư đoàn Bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Sau khi nhận lệnh động viên của Ban CHQS huyện, các lực lượng dự bị động viên đã tập trung 100% quân số tại điểm tập kết đúng thời gian, địa điểm quy định. Sau đó, lực lượng quân sự đã lập các trạm và kiểm tra, đối chiếu danh sách từng cá nhân như biên chế, hoàn thiện hồ sơ của các quân nhân và tập trung tại vị trí tập kết sẵn sàng hành quân. Các khu vực diễn tập và bố trí các điểm tiếp nhận, điểm tập kết được Ban CHQS huyện thực hiện chu đáo, đảm bảo yêu cầu của buổi diễn tập.

Phát biểu động viên các đồng chí quân nhân dự bị động viên đi làm công tác huấn luyện. Thay mặt cho Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Triều – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện,  mong muốn các chiến sỹ luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng và phát huy truyền thống yêu quê hương, yêu đất nước. Vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ nghiêm kỷ luật quân đội, , và xứng đáng với truyền thống quê hương Mỹ Đức anh hùng.

Buổi diễn tập động viên quân nhân dự bị là dịp để cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nâng cao trình độ, năng lực chỉ huy tham mưu tác chiến; trình độ phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện với các đơn vị quân sự chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ huy động, tiếp nhận quân nhân dự bị. Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dự bị động viên, khi có tình huống khẩn cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng động viên trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại buổi Diễn tập:

Văn Mạnh - Nguyễn Quyền