Mỹ Đức triển khai công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Trung thu năm 2019
Ngày đăng 29/08/2019 | 17:10  | View count: 293

Thực hiện Công văn số 1159/UBND-PYT ngày 13/8/2019 của UBND huyện và triển khai Kế hoạch số 14/KH–BCĐ ngày 23/8/2019 của BCĐ ATTP huyện Mỹ Đức về việc đảm bảo ATTP trong dịp tết trung thu năm 2019. Ngày 29/8/2019 Phòng Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP huyện Mỹ Đức đã chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Trung tâm y tế, Công an, Đội quản lý thị trường số 23, Trạm Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi – Thú Y tiến hành kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn huyện.

Mục đích nắm bắt thực trạng về việc thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới;thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủvề tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và việc triển khai các hoạt động bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu của UBND, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm xã, thị trấn; việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải...đồng thời, qua quá trình kiểm tra thực tế kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm trong công tác đảm bảo ATTP đồng thời tuyên truyền kiến thức, thực hành trong công tác đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống góp phần làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Phòng Y tế Huyện