Tin mới

Ra mắt tổ chức tư vấn tham gia bảo vệ quyền về lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em
Ngày đăng 28/08/2019 | 16:24  | View count: 304

Sáng ngày 28/8/2019, tại Hội trường UBND huyện Mỹ Đức, Hội LHPN thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị Ra mắt tổ chức tư vấn tham gia bảo vệ quyền về lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em và Hội nghị tập huấn, báo cáo tuyên truyền viên pháp luật chuyên đề “Kỹ năng và quy trình giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Dự hội nghị, có bà Dương Thị Lý Anh - UVBTV - Trưởng ban chính sách luật Pháp hội LHPN thành phố Hà Nội - Tuyên truyền viên pháp luật chuyên đề “kỹ năng và quy trình giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em”; Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện, Lãnh đạo và chuyên viên hội liên hiệp phụ nữ huyện và đông đảo các chị em là Hội trưởng, hội phó, cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật của HLHPN các xã và thị trấn tham dự.

Bà Dương Thị Lý Anh - UVBTV - Trưởng ban chính sách luật Pháp hội LHPN thành phố Hà Nội - Tuyên truyền viên pháp luật chuyên đề “kỹ năng và quy trình giải quyết các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Dương Thị Lý Anh - Trưởng ban chính sách luật Pháp hội LHPN thành phố Hà Nội - Tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật trợ giúp pháp lý được Quốc hội Khoá 14 thông qua ngày 20/6/2017, có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. An toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn trong gia đình (phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại tình dục; xây dựng gia đình hạnh phúc); an toàn cho phụ nữ và trẻ em ở trường học, nơi làm việc, xã hội (phòng, chống bạo lực học đường, tai nạn thương tích, an toàn lao động, an toàn giao thông, an toàn trong môi trường mạng, phòng, chống mua bán người). Đồng thời, cung cấp một số kỹ năng và hướng dẫn quy trình giải quyết các vụ việc liên quan tới xâm hại phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được bà Dương Thị Lý Anh giải đáp những thắc mắc xoay quanh lĩnh vực pháp luật qua hình thức hỏi – đáp.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được Hội LHPN huyện đẩy mạnh nhằm thực hiện thành công năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” 2019. Đồng thời, cũng góp phần nâng cao vai trò là đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em của Hội LHPN các cấp.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực HU tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong tổ tư vấn tham gia bảo vệ quyền về lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em

Cũng tại hội nghị đã tiến hành ra mắt các đồng chí trong tổ tư vấn tham gia bảo vệ quyền về lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

Lê Quí