Tin mới

Công an huyện Mỹ Đức: Bàn giao cháu bé bị lạc cho gia đình
Ngày đăng 28/08/2019 | 16:16  | View count: 399

Vào 22h30 phút ngày 21/8/2019, tại đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp thuộc Công an huyện Mỹ Đức đã tiến hành bàn giao cháu bé Đỗ Thái Khang, sinh năm 2009 cho ông Đỗ Văn Long, sinh năm 1959 (ông nội Khang) ở Thôn Xuân Trung, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đi lạc.

Thực hiện ca gác bảo vệ đơn vị tại cổng trụ sở ca từ 20h đến 22h ngày 21/8/2019 khi đang làm nhiệm vụ 02 đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ Mai Đức Phong và Nguyễn Văn Minh thuộc đội cảnh sát thi hành an hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Mỹ Đức đã phát hiện một cháu bé cao  khoảng 1m 20, mặc bộ quần áo cộc màu cam, đi xe đạp mi ni màu ghi, tới trước của trụ sở đơn vị và khóc. Thấy cũng đã muộn hai đồng chí đã tới hỏi cháu bé và thì được biết cháu bé đi lạc đường, hiện tâm lý đang hoảng sợ, hai đồng chí đã nhanh chóng chấn an tinh thần cháu bé và đưa cháu bé vào đội THAHS và HTTP và báo cáo ban chỉ huy đội, do cháu bé đi lạc từ chiều, chưa được ăn uống gì, tâm lý hoảng sợ nên không nhớ tên người thân, địa chỉ, số điện thoại người nhà. Sau khi được ăn và ân cần hỏi han, động viên, chấn an tinh thần cho cháu bé, Khang đã dân nhớ và đọc được một số điện thoại, nhanh chóng ghi lại số điện thoại và điện trực tiếp và biết được đó là ông Đỗ Văn Long, là ông nội của Khang. Đến 22h 30 phút ông Đỗ Văn Long đến trụ sở Công an huyện Mỹ Đức để làm việc và xác nhận cháu Khang là cháu nội của mình.

Quan xác minh nhanh các thông tin tại huyện Chương Mỹ, Đội thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Mỹ Đức đã hoàn thiện các thủ tục bàn giao cháu bé cho gia đình trong tình trang sức khỏe tốt, tâm lý ổn định. Thay mặt gia đình ông Đỗ Văn Long đã bày tỏ xúc động và cảm ơn các chiến sỹ thuộc đội thi hành án hình sự và Công an huyện Mỹ Đức đã giúp gia đình tìm được cháu bé.

Hoàng Anh Đức - Công an huyện