Tin mới

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện
Ngày đăng 16/08/2019 | 16:06  | View count: 161

Sáng ngày 16/8/2019, Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lí, nhân viên trực tiếp chế biến, phục vụ bếp ăn tập thể, căng tin trường học trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên tại buổi tập huấn có ông Đỗ Quang Thắng – Phó Phòng Chuyên môn nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội. Ông Trần Ngọc Tráng - Trưởng phòng Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP huyện cùng hơn 300 học viên là cán bộ quản lí các nhà trưởng, người quản lý và trực tiếp chế biến tại các bếp ăn tập thể của các cơ sở giáo dục.

Tập buổi tập huấn, các học viên đã được nghe phổ biến hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, quy trình phối hợp điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm,… vai trò, ý thức trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở giáo dục. quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, người quản lý căn tin, bếp ăn tập thể hiểu rõ và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành những quy định về an toàn thực phẩm, trang bị đầy đủ kiến thức về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm; kỹ năng xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó ngộ độc thực phẩm; các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các giải pháp để nâng cao chất lượng quản lý bếp ăn trường học. Đồng thời các học viên cũng trao đổi thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học. từ đó mang lại cho học sinh những bữa ăn ngon, sạch và đảm bảo an toàn./.

Nguyễn Quyền