Tin mới

Hội LHPN huyện trao tặng 22 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi
Ngày đăng 11/08/2019 | 07:57  | View count: 477

Chiều ngày 9/8/2019, Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức trao tặng 22 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi năm học 2018 - 2019 và tổ chức hội nghị truyền thông với chuyên đề " Phụ Nữ và thời đại công nghệ 4.0". cho các đồng lãnh đạo, cán bộ nữ công nhân viên chức và các đồng chí ban thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham dự hội nghị có đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí hội LHPN huyện; Các đồng chí là BTV hội LHPN các xã, thị trấn cùng các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng 22 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, đạt kết quả cao trên địa bàn huyện, mỗi chiếc xe trị giá 1.550.000 đồng. Chiếc xe đạp là món quà có ý nghĩa thiết thực đầu năm học 2019-2020, là nguồn động viên, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho các em học sinh, tạo điều kiện cho các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống để trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện và Hội LHPN Huyện trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Các em học sinh hết sức vui mừng khi nhận được những chiếc xe đạp để đến trường

Ngay sau khi kết thúc chương trình tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe thạc sỹ ngôn ngữ học, phó giám đốc học viện Thành Công Hà Nội Nguyễn Thị Hương Lan,trao đổi về những vấn đề liên quan đến Cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra; tác động của Cách mạng công nghệ 4.0 đến Việt Nam, ảnh hưởng của cuộc cách mạng tới phụ nữ. Đặc biệt là vấn đề Cách mạng công nghệ 4.0 có thể làm tăng sự bất bình đẳng giới ra sao, phụ nữ có khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng như thế nào.

Thạc sỹ Ngôn ngữ học, Phó Giám đốc học viện Thành Công Hà Nội, Nguyễn Thị Hương Lan truyền đạt tại hội nghị

Qua buổi truyền thông các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm kiến thức, sự hiểu biết về Cách mạng công nghệ 4.0, liên quan đến vấn đề bình đẳng giới. Các chị em cần trang bị, rèn luyện cho mình các kỹ năng cần thiết, phù hợp với thời đại mới, tránh sự bảo thủ trì trệ, vận dụng những lợi thế của phụ nữ, nắm bắt các tiến bộ khoa học cần thiết. Tự tin, quyết đoán, sống và làm việc theo các nguồn tri thức tiến bộ trong mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày, qua đó để đáp ứng thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, nhằm góp phần vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Văn Mạnh