Tin mới

Cụm thi đua số 4 Hội CCB thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng đầu năm tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 26/06/2019 | 16:44  | View count: 2678

Ngày 26/6, tại huyện Mỹ Đức, cụm thi đua số 4, Hội CCB Thành phố Hà Nội tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự hội nghị có Trung tướng Đào Văn Quân - Phó chủ tịch thường trực Hội CCB Thành phố Hà Nội; Các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB 6 huyện cụm thi đua 4 gồm: Mỹ Đức, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai, Chương Mỹ.

6 tháng đầu năm 2019, Thường trực huyện hội các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB Thủ đô gương mẫu - hành động - hiệu quả”. Phối hợp với cấp ủy cơ sở tổ chức quán triệt Nghị quyết trung ương 7,8 và nghị quyết của các cấp ủy đảng cho 73.162 hội viên; tổ chức  250 buổi nói chuyện thời sự tình hình trong nước, quốc tế cho 48.864 lượt hội viên. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đề án 03 “CCB Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” với 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng với tổng số tiền hơn 959 triệu đồng. Các huyện hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, xây dựng nhiều dự án, nhanh chóng giải ngân, tạo điều kiện cho gia đình hội viên đầu tư phát triển sản xuất với tổng dư nợ đạt hơn 253 tỷ; xây sửa nhà cho 19 hội viên, tặng 5 bò sinh sản và giảm hộ cận nghèo. Hoạt động xây dựng Hội đạt Trong sạch vững mạnh luôn được các Huyện hội CCB trong cụm quan tâm, thực hiện tốt, trong 6 tháng đần năm đã phát triển được 1.009 hội viên mới. Phong trào thi đua các cấp hội trong cụm đã có sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban ngành đoàn thể vì vậy các đơn vị trong cụm thi đua số 4 hội CCB TP đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Tại hội nghị, Hội CCB các huyện trong cụm thi đua số 4 cũng đã chia sẻ những cách làm hay trong hoạt động của hội CCB; đồng thời trao đổi, thảo luận những vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội CCB.

Trung tướng Đào Văn Quân - Phó C hủ tịch T hường trực Hội CCB T hành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đào Văn Quân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB thành phố Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm 4 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến cuối năm, Hội CCB các cấp tiếp tục củng cố đội ngũ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, ngăn chăn không để xảy ra các biểu hiện của “tự diến biến” “tự chuyển hóa” trong hội viên. Thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho mọi hội viên chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống để hạn chế thấp nhất số hội viên nghèo theo tiêu chí mới; tổ chức tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu cấp huyện giai đoạn 2014 - 2019, liên hoan tiếng hát CCB Thủ đô năm 2019 đảm bảo thời gian, chất lượng và hiệu quả. Thông qua phong trào thi đua, hội viên trong toàn thành phố tiếp tục rèn luyện để có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, xây dựng Hội CCB Thành phố trong sạch vững mạnh, luôn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

Thúy Huyền