Tin mới

Mỹ Đức tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 28/05/2019 | 16:52  | View count: 729

Sáng ngày 28/5/2019, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên và học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 -2019.

Về dự và động viên ngành giáo dục có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thường trực - Phụ trách UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể của Huyện, Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức cùng hơn 300 giáo viên, nhân viên và học sinh tiêu biểu của huyện Mỹ Đức đã về dự.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND Huyện tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Năm học 2018 -2019, ngành giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong các lĩnh vực. Ngành học mầm non thực hiện tốt đề án phát triển giáo dục mầm non giai đoạn (2016 -2020), duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân 1,9% ( giảm 0,5%), tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi 2,4% (giảm 0,5%), tỷ lệ trẻ ở bán trú đạt 97,6 % (tăng 1,4%). Ngành giáo dục phổ thông tiếp tục giữ vững mức độ phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, giáo dục THCS mức độ 2; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ, 100% các trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học và đỗ tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 100%. Các mặt giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh được các trường quan tâm, chú trọng và đạt được kết quả cao. Công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh cho học sinh được các nhà trường thực hiện tốt. Trình độ chuyên môn của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý ngày càng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Với nhiều đổi mới sáng tạo trong dạy và học, năm học 2018 – 2019, Toàn huyện có 207 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố (trong đó có 13 giáo viên, nhân viên giỏi cấp thành phố) và 1.835 em đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp thành phố (trong đó cấp thành phố có 107 em đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố ở 3 bậc học Tiểu học, THCS và THPT). Dấu ấn lớn nhất đối với huyện Mỹ Đức trong năm học này có 15 giải nhất và 5 huy chương vàng cấp thành phố; 2 em đạt học sinh giỏi quốc gia. Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 Mỹ Đức được xếp thứ 17/30 quận, huyện trong thành phố; đặc biệt nữa là trong kỳ thi toán Hà Nội quốc tế mở rộng, Mỹ Đức đã có 5/6 em đạt giải, với 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đây là những con số ấn tượng, là minh chứng khẳng định chất lượng giáo dục của huyện Mỹ Đức ngày càng nâng lên.

Đ/c Đ ặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thường trực - Phụ trách UBND Huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND Thường trực - Phụ trách UBND Huyện ghi nhận kết quả mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2018 – 2019  và biểu dương các cấp ủy, chính quyền, các gia đình, dòng họ đã làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong thời gian qua. Phó chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Triều nhấn mạnh  ý nghĩa của việc tuyên dương khen thưởng nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước;  đồng chí mong muốn: Các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục; yêu cầu toàn ngành giáo dục & đào tạo huyện tập trung làm tốt công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, động viên khích lệ kịp thời để các thầy, cô giáo và các em học sinh phát huy khả năng trí tuệ của mình, giành được kết quả cao trong các kỳ thi do ngành giáo dục tổ chức, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện Mỹ Đức ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục thủ đô.

Tại buổi lễ, UBND huyện Mỹ Đức, Hội khuyến học huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng cho 152 giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong hội thi giáo viên giỏi, nhân viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố năm 2018 -2019 và khen thưởng 177 học sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hội thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp huyện, cấp thành phố, học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2018 -2019.   

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thu An – Nguyễn Cường