Tin mới

Hội CCB xã Hương Sơn tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019
Ngày đăng 27/05/2019 | 16:41  | View count: 479

Sáng ngày 27/5, Hội CCB xã Hương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” và sơ kết hoạt động của Câu lạc bộ cựu quân nhân giai đoạn 2014 - 2019. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí thường trực Huyện hội; các đồng chí lãnh đạo địa phương xã Hương Sơn; hội viên CCB tiêu biểu xã Hương Sơn đã về dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn quốc Việt – Chủ tịch Hội CCB xã Hương Sơn đã thông qua báo cáo cho biết: Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Hương Sơn đã kết nạp mới 157 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 863 đồng chí. Hội CCB xã Hương Sơn đã phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, đoàn kết, chủ động sáng tạo triển khai toàn diện các nhiện vụ. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” luôn gắn với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, coi trọng đổi mới về hình thức và nội dung thi đua, quan tâm phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tiêu biểu có các CCB là chủ các công ty, doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động như CCB Trịnh Hải, CCB Thành Hải, đồng chí Hồi, đồng chí Sự, đồng chí Dũng, đồng chí Phận. Đặc biệt, cơ sở sản xuất rượu mơ của CCB Trịnh Tiến Dũng năm 2018 tham gia hội chợ Hà Nội đạt sản phẩm chất lượng cao và rất nhiều những CCB thi đua lao động sản xuất, làm giàu từ sản vật quê hương cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, được các cấp khen thưởng.

Đ/c Nguyễn quốc Việt – Chủ tịch Hội CCB xã Hương Sơn thông qua báo cáo

Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động cán bộ, hội viên đóng góp vào phong trào xóa nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2019 đang vận động hội viên hỗ trợ 2 căn nhà cho 2 gia đình hội viên khó khăn về nhà ở; Thực hiện các cuộc vận động ủng hộ quỹ do MTTQ huyện phát động hàng năm đạt 126,7% với tổng số tiền trên 127 triệu đồng; Các chi hội tổ chức mừng thọ các cụ, mừng các cháu đỗ Đại học, trung thu với số tiền trên 116 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “toàn dân chung sức xây dựng NTM” cán bộ hội viên CCB xã Hương Sơn đã đóng góp ủng hộ 380 triệu đồng làm hệ thống đường giao thông ngõ xóm, công trình văn hóa; các tổ hòa giải, tổ tự quản đã hòa giải được 45 vụ việc góp phần giữ vững ANTT ở địa phương. CLB Cựu quân nhân xã Hương Sơn luôn phát huy truyền thống “bộ đội cụ Hồ” gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ TDTT ở địa phương, đã phối hợp tổ chức được 22 buổi công diễn văn nghệ tại địa phương, được nhân dân đánh giá cao.

Với những kết quả đạt được, qua bình xét hàng năm 8/8 chi hội CCB xã Hương Sơn đều đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 4 chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; hàng năm có 98,5 % hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu và 98,5% gia đình hội viên gương mẫu. Hội CCB Hương Sơn 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, được CCB Thành Phố tặng 3 bằng khen và UBND huyện tặng 2 giấy khen; 35 tập thể; 51 đồng chí là CCB và Cựu quân nhân được các cấp khen thưởng.

Lãnh đạo xã Hương Sơn trao thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị đã biểu quyết cử 11 đại biểu đi dự đại hội thi đua cấp huyện. Nhân dịp này, UBND xã Hương Sơn đã khen thưởng 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” và hoạt động của Câu lạc bộ cựu quân nhân giai đoạn 2014 - 2019.

Thúy Huyền