Tin mới Tin mới

Vạn Kim tổ chức trò chơi dân gian “Vui Xuân Kỷ Hợi”
Ngày đăng 08/02/2019 | 08:55  | View count: 2012

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân “Mừng Xuân Xuân Kỷ Hợi, mừng Đảng quang vinh, mừng đất nước đổi mới và phát triển”, chiều ngày 07/02/2019 (mùng 03 Tết), Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Đức tổ chức khai mạc các trò chơi dân gian “Vui Xuân Mậu Tuất” tại Đình làng thôn Kim Bôi xã Vạn Kim.

Các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đánh trống, Bịt mắt bắt vịt, kéo co,…đã diễn ra trong ngày, qua đó phục hồi, duy trì và phát triển các trò chơi dân gian, tạo sân chơi lành mạnh trong văn hóa cộng đồng... Trò chơi dân gian có nhiều thể loại phù hợp với  sở thích nhiều lứa tuổi. Theo đó mỗi trò chơi đều có một quy luật riêng, mang những sắc thái khác nhau vừa rèn luyện thể lực, sự nhanh nhẹn, khéo léo, phát huy tinh thần đoàn kết, tôn trọng kỷ luật, vừa thể hiện tinh thần thượng võ, và cũng là chất keo gắn kết cộng đồng, khiến cho người chơi khi đã tham gia, nhập cuộc thì có thể chơi suốt cả ngày  mà không thấy chán.

Các trò chơi dân gian được mọi người hào hứng tham gia

Trò chơi dân gian không đơn thuần là một hoạt động chơi giải trí, mà ẩn chứa trong đó là cả một nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc của dân tộc. Vì vậy, bằng những việc làm thiết thực của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Đức đã và đang góp phần tích cực trong việc  bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần từ các trò chơi dân gian.Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động, phong phú và đa dạng mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Kỷ Hợi, đáp ứng nhu cầu đón Xuân, vui Tết của nhân dân huyện Mỹ Đức nói chung và nhân dân xã Vạn Kim nói riêng.

Trò chơi dân gian không đơn thuần là một hoạt động chơi giải trí, mà ẩn chứa trong đó là cả một nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc của dân tộc. Vì vậy, bằng những việc làm thiết thực của Trung tâm Văn hóa Thông tin và thể thao huyện Mỹ Đức đã và đang góp phần tích cực trong việc  bảo tồn, phát huy các giá trị tinh thần từ các trò chơi dân gian.

Lê Quí