Tin mới Tin mới

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018)
Ngày đăng 19/10/2018 | 11:13  | View count: 935

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018)

Tham dự Buổi kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND; lãnh đạo nữ ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, nữ cán bộ công đoàn cơ quan Dân đảng huyện và BTV Hội LHPN huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và tặng hoa chúc mừng Hội LHPN trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Thị Bình, HUV - Chủ tịch Hội LHPN Huyện ôn lại truyền thống của Phụ nữ Việt Nam

Phát biểu diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Bình, Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện khẳng định, trong suốt chặng đường 130 năm xây dựng, phát triển đi lên của Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, Hội LHPN huyện đã kiên trì tập hợp, vận động đoàn kết và phát huy sức mạnh của lực lượng phụ nữ trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, ANQP, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Mỹ Đức anh hùng.

Dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN TP. Hà Nội, BTV huyện ủy Mỹ Đức, trong năm 2018, Hội đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể pahts động nhiều phong trào thi đua yêu nước, phù hợp với nguyện vọng của đông đảo phụ nữ. Các cấp hội cũng luôn hướng tới các hoạt động chăm lo cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Trích quỹ và vận động tặng trên 1.655 xuất quà nhân ngày lễ lớn và nhân dịp năm học mới trị giá trên 620 triệu đồng, hỗ trợ xây 4 mái ấm tình thương cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 120 triệu đồng; Duy trì tốt 105 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng tham gia phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”; duy trì 66 chi hội phụ nữ văn minh, 788 đoạn đường phụ nữ tự quản và 54 đoạn đường nở hoa. Đặc biệt, Hội đã phối hợp ủy thác và tín chấp vốn vay trên 87 tỷ, nâng tổng số nguồn vốn lên là 205 tỷ đồng; mở 11 lớp nghề và giới thiệu việc làm cho trên 600 hội viên và con em hội viên. Vận động chị em mạnh dạn ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, phối hợp tổ chức 44 lớp tập huấn chuyển giao KHKT, chăm sóc lúa chất lượng cao và các chính sách khuyến khích sản xuất nông nghiệp chuyên canh với 6.395 hội viên các xã, thị trấn tham dự.

Lãnh đạo Huyện và Hội LHPN TP, Hội LHPN huyện tặng cờ và hoa lưu niệm cho các đơn vị.

Với tinh thần chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN VN, sau diễn văn kỷ niệm Hội LHPN huyện đã tổ chức giao lưu văn nghệ với sự tham gia của gần 100 diễn viên là cán bộ công chức, viên chức và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang” đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 15 tiết mục được biểu diễn rất sinh động, phong phú dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc, tạo không khí sôi nổi, vui tươi.

Rất vinh dự nhân dịp này, Hội LHPN huyện Mỹ Đức đã có 5 Hội viên được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPNtặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”

Đây là dịp để chị em phụ nữ trong toàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau sau những giờ làm việc vất vả. Đồng thời, tạo nên tình đoàn kết giữa các hội viên trên địa bàn huyện; tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ, động viên phụ nữ hăng hái thi đua học tập lao động sản xuất và công tác đạt hiệu quả; góp phần nâng cao đới sống văn hóa tinh thần trong sáng, lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh khác tại buổi kỷ niệm:

Thúy Huyền