Tin mới Tin mới

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên
Ngày đăng 31/05/2018 | 12:20  | View count: 3081

Sáng ngày 31/5, sở Tư pháp thành phố Hà Nội phối hợp với Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mỹ Đức, tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện năm 2018.

Hội nghị được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, phổ biến các quy định về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; thông tin các văn bản, chính sách, pháp luật mới có hiệu lực. Đặc biệt là những điểm mới Bộ Luật hình sự năm 2015; tội phạm và hình phạt; hỏi - đáp pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự; phòng chống tệ nạn xã hội và phòng, chống bạo lực gia đình ở khu dân cư...

Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh đó, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên được báo cáo viên trực tiếp giải đáp những vướng mắc về Luật Dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật hành chính, việc làm. Qua đó, giúp các đồng chí hiểu rõ, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên trong huyện.

Luật sư Nguyễn Văn Hà, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội truyền đạt tại hội nghị

Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả  công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật  tới thế hệ trẻ, tạo sự chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về hình sự, phòng, chống tệ nạn xã hội cho các lứa tuổi thanh thiếu niên; từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác đoàn ở cơ sở nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác tuyên truyền làm cho mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật./.

Văn Mạnh