Tin mới Tin mới

Ngành giáo dục phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật
Ngày đăng 28/05/2018 | 07:59  | View count: 1245

Nhằm khuyến khích toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục tìm hiểu và nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật, ngày 25/5, phòng Tư pháp, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, phối hợp với trường THCS xã Đại Hưng tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu bộ luật hình sự 2015 dành cho cán bộ, giáo viên nhân, học sinh năm 2018.

Tại lễ phát động, đồng chí Đặng Văn Viện, HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của cuộc thi khi góp phần đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh và  cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật. Từ đó, nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội.

Đ/c Đặng Văn Viện, HUV - Trưởng phòng Giáo dục  và Đào tạo huyện - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Cuộc thi nhằm mục đích hướng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhiên viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi, để cuộc thi được rộng khắp, có chất lượng, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị trong toàn ngành. với mục đích từ việc phát động cuộc thi đến việc tham gia tìm hiểu thông tin về bộ luật để làm bài dự thi sẽ giúp mỗi cá nhân nhận thức đầy đủ hơn các quy định mới của bộ luật hình sự. Từ đó, tạo sự chuyển biến trong hành động, ứng xử và ý thức chấp hành pháp luật của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong ngành, tích cực học tập , tìm hiểu và nắm vững pháp luật , để hướng dẫn, tư vấn, giải thích, thuyết phục và vận động gia đình, người thân chấp hành pháp luật, tuân thủ nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Góp phần xây dựng và bảo vệ trật tự an toàn xã hội, bảo vệ quyền cong người, quyền công dân, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Văn Mạnh