Tin mới Tin mới

Tập huấn huấn công tác phòng, chống thiên tai năm 2018
Ngày đăng 21/05/2018 | 08:16  | View count: 1070

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 09/4/2018 của UBND huyện Mỹ Đức về công tác, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Ngày 18/5/2018 Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn cho Đại đội xung kích, lực lượng trực điếm canh đê làm nhiệm vụ PCTT năm 2018.

Tham dự buổi tập huấn gồm có Lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Hạt Quản lý đê Ứng Hòa - Mỹ Đức; 100 đồng chí lực lựng xung kích và 60 đồng chí làm nhiệm vụ trực điếm canh đê làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2018.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống thiên tai; Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống thiên tai; Kỹ năng sử lý các tình huống sự cố trên đê; Kỹ năng sơ cứu người bị nạn, người bị đuối nước…

Buổi tập huấn, giúp lực lượng xung kích và lực lượng trực điếm canh đê nâng cao kiến thức, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; Chủ động ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng của nhân dân.

Đình Quý - phòng Kinh tế