Tin mới Tin mới

HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 16 tiếp xúc cử tri tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 19/11/2016 | 10:33  | View count: 518

Sáng ngày 17/11, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 16 đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức để chuẩn bị cho kỳ họp thứ ba, HĐND TP Hà Nội khóa XV nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Xuân Liêm – Phó Ban Dân chủ pháp luật Ủy ban MTTQ Thành phố; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo xã Đốc Tín, cùng hơn 80 cử tri trong toàn xã.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mỹ Đức, đại biểu Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội thông báo tới cử tri huyện nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và 21 nội dung, vấn đề trả lời ý kiến của cử tri trong huyện kiến nghị tại các kỳ họp trước. Tiếp đó, đại biểu Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2017.  Các cử tri đã bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm và đánh giá cao tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ANQP năm 2016 của Thành phố, cũng như các nội dung quan trọng mà HĐND TP sẽ xem xét tại kỳ họp thứ 3 tới đây.

Đã có 8 lượt ý kiến của cử tri tập trung vào gần 20 vấn đề tiếp tục gửi gắm tâm tư, nguyện vọng tới HĐND Thành phố tại kỳ họp tới như: Đề nghị Thành phố quan tâm đầu tư đến các hạng mục trong xây dựng Nông thôn mới, giáo dục và an sinh xã hội; đầu tư tu sửa tuyến đường trục chính của huyện qua địa bàn xã Đốc Tín để thuận lợi cho nhân dân đi lại và thúc đẩy phát triển kinh tế; xử lý rác thải để tránh ô nhiễm môi trường, nhanh chóng triển khai hệ thống nước sạch cho nhân dân được sử dụng; Chế độ phụ cấp cho cán bộ tại cơ sở. Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị TP và cấp trên quan tâm hơn nữa xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, xây dựng, nâng cấp trụ sở làm việc của xã đã bị xuống cấp, chật hẹp…..

Đại diện Đoàn đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội đã giải đáp, làm rõ một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và tiếp thu để trình HĐND Thành phố tại kỳ họp tới.

Thúy Huyền – Nguyễn Quyền