Tin mới Tin mới

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Đồng Văn, xã An Phú
Ngày đăng 14/11/2016 | 08:02  | View count: 462

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18-11, Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức phối hợp với Ủy ban MTTQ xã An Phú tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Đồng Văn, xã An Phú.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân tộc - Tôn giáo, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Trịnh Xuân Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện và lãnh đạo xã An Phú, cùng đông đảo bà con dân tộc thôn Đồng Văn, xã An Phú.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016). Theo đó, Ban công tác Mặt trận và các hội đoàn thể của thôn Đồng Văn, xã An Phú đã vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, tích cực hướng dẫn nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi các loại giống cây trồng từ lúa sang trồng sen đem lại hiệu quả thiết thực, từng bước tăng thu nhập cho nhân dân. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ tang, lễ cưới đều được tổ chức theo nếp sống văn hóa mới, các hủ tục lạc hậu được đẩy lùi. Trong năm 2016, thôn Đồng Văn, xã An Phú đã thực hiện tốt quy ước làng văn hóa, có 98% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Nhân ngày hội, đã vinh danh và khen thưởng 82 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong năm và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2016.

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội còn trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại ngày hội cũng đã khen thưởng cho các cháu đỗ Đại học, Cao đẳng và đạt thành tích cao về học tập trong năm học vừa qua. Thôn Đồng Văn, xã An Phú là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Thúy Huyền