Tin mới Tin mới

Tập huấn công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng 09/11/2016 | 15:51  | View count: 563

Ngày 09/11/2016, Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm huyện tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thành viên trong Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP của huyện, Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP của các xã, thị trấn và lãnh đạo, cán bộ quản lý Vệ sinh ATTP ngành giáo dục và đào tạo Huyện.

Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP của huyện; Cán bộ, chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố; Lãnh đạo, cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện; Các đồng chí trong Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP các xã, thị trấn, trưởng bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được Bác sỹ Nguyễn Thanh Thủy - Phó trưởng phòng truyền thông - Chi cục Vệ sinh ATTP đã đánh giá về tình hình ATVSTP trên địa bàn Thành phố trong 9 tháng đầu năm 2016 và nêu một số vụ ngộ độc điển hình trên địa bàn. Tiếp đó, đồng chí đã phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan đến Luật; triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao nhận thức đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực; đảm bảo vệ sinh bếp ăn bán trú và công tác quản lý bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục; tìm hiểu về dinh dưỡng bữa ăn, tháp dinh dưỡng đối với trẻ em.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Hậu – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo VSATTP của huyện đã chỉ ra một số nhiệm vụ thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại Lễ hội Chùa Hương, lễ hội truyền thống, tại các điểm ăn tập thể, hộ gia đình và công tác quản lý bếp ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục trong thời gian tới. Theo đó, việc quan trọng nhất là vấn đề đảm bảo tuyệt đối ATVSTP trong các bếp ăn học đường; đảm bảo, tiến tới nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. Đồng thời, các phòng, ban của huyện, các địa phương, trường học trên địa bàn huyện phải tích cực vào cuộc, tăng cường công tác tuyên truyền về đảm bảo ATVSTP, xây dựng bếp ăn bán trú đạt chuẩn, đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm sạch cho các bếp ăn, nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh… 

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao năng lực quản lý của Ban chỉ đạo Vệ sinh ATTP, nâng cao kiến thức, kỹ năng của cán bộ làm công tác ATTP của ngành Y tế trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần tích cực vào công tác quản lý về an toàn thực phẩm, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân.  

Thúy Huyền