Tin mới Tin mới

Đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy kiểm tra việc thực hiện Chương trình 01-CTr/TU tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 25/10/2016 | 16:42  | View count: 1301

Sáng 25/10, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm việc với Huyện ủy Mỹ Đức về thực hiện Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện các phòng chuyên môn của Ban Tổ chức Thành ủy. Dự buổi làm việc có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và UBND huyện.

Tại hội nghị Đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016. Thực hiện Chương trình số 01 của Thành ủy, Huyện ủy Mỹ Đức đã kịp thời ban hành các văn bản để triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện trong hệ thống chính trị, quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên. Các cấp ủy Đảng trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh đạo, đề ra nhiều chủ trương sát, đúng, sáng tạo, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt đạt kết quả quan trọng. Từ đầu năm đến nay, đã bồi dưỡng cho 421 quần chúng ưu tú; kết nạp được 278 đảng viên mới bằng 99% kế hoạch năm. Công tác quy hoạch cán bộ được quan tâm, chú trọng, đảm bảo nguyên tắc, chặt chẽ đúng quy trình, dân chủ và công khai, vừa đảm bảo tính kế thừa, phát triển vừa đảm bảo sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, chủ động về cán bộ dự nguồn trong công tác nhân sự khi có sự thay đổi.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền từ huyện đến cơ sở ngày càng được nâng lên, luôn bám sát các nghị quyết của cấp ủy, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo nên đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp chính quyền của huyện chất lượng ngày càng được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. MTTQ và các đoàn thể nhân dân tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp hoạt động theo hướng sát cơ sở, thường xuyên quan tâm chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, hội viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đ/c Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Đức Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đánh giá việc thực hiện Chương trình số 01 của Thành ủy, đã được Huyện ủy Mỹ Đức triển khai bài bản và nghiêm túc. Trong đó đã tập trung vào công tác tuyên truyền, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần trách nhiệm trong việc lãnh đạo tổ chức thực hiện cũng như sự đồng thuận của quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, Huyện ủy Mỹ Đức cũng triển khai đồng bộ, sáng tạo các giải pháp của Nghị quyết Trung ương 04 gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng lãng phí…

Thời gian tới, đồng chí yêu cầu Huyện ủy Mỹ Đức cần bám sát đặc thù tình hình địa phương và các chủ trương, nhiệm vụ của cấp trên để cụ thể hóa Chương trình 01 thành những đề án, chỉ tiêu, biện pháp thiết thực, cụ thể hơn. Trong đó, chú trọng khắc phục những bất cập trong công tác xây dựng Đảng, nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ đảng viên, tích cực đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức lối sống đối với đảng viên, cán bộ, công chức. Cùng với đó, cần đẩy mạnh sinh hoạt cấp ủy, tăng cường dân chủ trong Đảng theo hướng tập trung. Nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng, đồng thời, tăng cường kỷ cương thông qua việc đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát.

Thúy Huyền – Văn Mạnh