Tin mới Tin mới

Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2016
Ngày đăng 13/09/2016 | 08:03  | View count: 446

Trong ngày 12/9/2016, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn ở cơ sở năm 2016.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thủ trưởng một số cơ quan, phòng, ban của huyện, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Tham gia lớp tập huấn có các Ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở; các đồng chí phụ trách công tác nữ công, công tác tài chính, công tác kiểm tra công đoàn cơ sở; cán bộ làm công tác công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giáo viên Trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội truyền đạt Bộ Luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ và một số điểm mới về công tác nữ công công đoàn cơ sở; những nội dung trong công tác kiểm tra công đoàn cơ sở; Các học viên đã thảo luận trao đổi những khó khăn, vướng mắc của cơ sở trong quá trình tổ chức các hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động cần thiết để áp dụng vào thực tiễn hoạt động, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở. Việc tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ làm công tác công đoàn cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm 2016 của Liên đoàn Lao động huyện, qua đó góp phần xây dựng tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện ngày càng vững mạnh.

Thúy Huyền - Nguyễn Hiệu