Tin mới Tin mới

Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại thị trấn Đại Nghĩa
Ngày đăng 22/07/2016 | 16:45  | View count: 665

Sáng ngày 22/7/2016, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Mỹ Đức, Ban Dân số thị trấn Đại Nghĩa phối hợp với Trạm Y tế Thị trấn tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp miễn phí một số thuốc thông thường cho người cao tuổi ở thị trấn Đại Nghĩa

Tại đây, có 150 Hội viên hội Người cao tuổi của thị trấn Đại Nghĩa được tư vấn một số bệnh thông thường mà Người cao tuổi hay mắc phải, hướng dẫn họ cách tự chăm sóc và ăn uống ngủ nghỉ hợp lý để tăng cương sức khỏe. Khám bệnh đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại nếu bệnh nhân nào có nghi ngờ thì Bác sỹ chỉ định khám xét nghiệm cận Lâm sàng như: thử máu, thử nước tiểu, siêu âm... sau đó sẽ cấp thuốc miễn phí.

Bác sỹ Nguyễn Thị Thủy, Trưởng Trạm y tế thị trấn Đại Nghĩa cho biết " Đây là mô hình chăm sóc sức khỏe mới của Thị trấn nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số, góp phần đem lại sức khỏe tốt cho người cao tuổi khi về già, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và toàn xã hội".

Lê Thị Mai, Trung tâm Dân số KHHGĐ Mỹ Đức