Tin mới Tin mới

Sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị Thành phố 6 tháng đầu năm 2016
Ngày đăng 22/07/2016 | 16:35  | View count: 559

Ngày 22/7/2016, tại huyện Mỹ Đức, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Sáu tháng đầu năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy, Ban tuyên giáo Thành ủy, Ban Tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện, thị xã, các Đảng bộ trực thuộc đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo, triển khai chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị sát với chủ trương, thực tiễn của địa phương; chú trọng đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng. Toàn thành phố mở 796 lớp bồi dưỡng, đào tạo với hơn 131. 000 học viên; các Trung tâm bồi dưỡng chính trị đã mở 1.683 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, bồi dưỡng đảng viên mới, bồi dưỡng công tác khối đoàn thể, nhà nước và các lớp bồi dưỡng, đào tạo khác, triển khai Nghị quyết cho 271.748 học viên. Đồng thời, tổ chức các lớp học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và triển khai Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện; chia sẻ những kinh nghiệm về đổi mới công tác giáo dục lý luận chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, giảng viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm của hệ thống tuyên giáo từ Thành phố đến các quận, huyện, thị xã, các Đảng ủy trực thuộc; Ban Tuyên giáo, các Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện, thị xã.  Đồng chí đề nghị cấp ủy các cấp tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức về công tác giáo dục lý luận chính trị, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Xây dựng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất tại các Trung tâm bồi dưỡng chính trị; đổi mới phương pháp, nội dung giáo dục lý luận chính trị theo phương châm gắn lý luận với thực tế; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, đánh giá quá trình dạy và học...

Mạnh Quyền