Tin mới Tin mới

Khám chữa bệnh và cấp thuốc cho 316 hộ nghèo tại xã Hùng Tiến
Ngày đăng 15/07/2016 | 16:12  | View count: 623

Sáng ngày 15/7/2016, tại xã Hùng Tiến, Hội Đông y huyện Mỹ Đức đã tổ chức khám bệnh và bốc thuốc miễn phí cho 316 hộ nghèo của xã.

Hội đã huy động 10 Lương y tận tâm tư vấn sức khỏe cho nhân dân. Bắt mạch, kê đơn và bốc thuốc chữa các bệnh như: Cao huyết áp, đau đầu, trĩ nội, trĩ ngoại, viêm gan, mất ngủ…..Lương y Lê Thị Hội, xã Hương Sơn đã tài trợ thuốc với mỗi xuất trị giá từ 200.000 - 300.000 đồng. Cụ Nguyễn Thị Yến, 77 tuổi xã Hùng Tiến xúc động cho biết: "Nghe tin có các Lương y về khám bệnh, tôi đã đến Ủy ban xã từ rất sớm để được khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe. Tôi vui mừng lắm. Cảm ơn Hội Đông y huyện đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo của xã Hùng Tiến chúng tôi". Theo Lương y Nguyễn Văn Thu, Chủ tịch Hội Đông y huyện thì đây là việc làm thể hiện tính nhân văn của Hội. Hội thường xuyên xuống các xã để khám, bốc thuốc cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã hội để nhân dân có sức khỏe tốt nhất.

Cấp thuốc miễn phí cho nhân dân

Cũng tại xã, ngày 14/7, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của huyện tổ chức cấp thuốc cho 168 gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016)

Thu Hương - Nguyễn Hiệu