Tin mới Tin mới

Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 419 đoạn từ km62 +050 đến km68 +707
Ngày đăng 13/07/2016 | 17:06  | View count: 862

Sáng ngày 13/7/206, tại xã Vạn Kim, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 419 đoạn từ km62 +050 đến km68 +707 ( từ Bệnh viện đa khoa huyện đến xã Đốc Tín ). Gói thầu số 1 đoạn từ KM62 + 050 – K66 + 700.

Dự Lễ khởi công có đại diện Ban quản lý dự án Hạ tầng nông thôn Thành phố;  đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Ban quản lý dự án ĐTXD huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Đại Hưng, Đốc Tín, Vạn Kim và đại diện các đơn vị thi công, đơn vị giám sát dự án.

Toàn cảnh lễ khởi công

Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn đường Tỉnh lộ 419  đoạn từ Bệnh viện đa khoa huyện đến ngã ba xã Đốc Tín có chiều dài 6,7 km ( điểm đầu giao với đường vào Bệnh viện đa khoa huyện, điểm cuối là ngã ba xã Đốc Tín). Mặt đường rộng 15, lề đường 0,75 x 2. Đoạn khu dân cư xã Đốc Tín, mặt đường rộng 15 m, hè  đường hai bên. Kết cấu nền đường đắp đất đồi cấp 3 đạt K95 và K98, móng đường đá cấp phối, mặt đường bê tông nhựa 2 lớp. Hạt chung 6cm, hạt mịn 4cm. Tải trọng đường HL93, tốc độ 63 km/h. Dự án này được thi công bởi hai nhà thầu xây dựng là Công ty Cổ phần xây dựng giao thông Long Thành và Công ty xây dựng Hòa Nam. Dự án này đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 5697/QĐ-UBND ngày 7/12/2012. Do suy thoái kinh tế nên công trình đã bị tạm dừng. Đến nay, UBND Thành phố quyết định điều chỉnh dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu để thực hiện công trình với thời gian thực hiện 2 năm ( 2016 và 2017). Tổng mức đầu tư  xây dựng dự án là 241,98 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 197,124 tỷ đồng; chi phí GPMB là 5,67 tỷ đồng. Các chi phí khác và dự phòng là 39,014 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách thành phố Hà Nội.

Đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện  Mỹ Đức tuyên bố Lễ khởi công.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: "Công trình này được xây dựng có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - văn hóa- xã hội của của huyện nói chung và của các xã phía Nam nói riêng. Sau khi dự án hoàn thành sẽ góp phần đầy mạnh giao lưu kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho các xã phía Nam phát triển kinh tế, góp phần giảm nguy cơ tai nạn giao thông, tắc nghẽn giao thông trong mùa Lễ hội Chùa Hương, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ tuật phục vụ phát triển du lịch khu Di tích Thắng cảnh Chùa Hương, huyện Mỹ Đức. Cũng tại Lễ khởi công, đồng chí yêu cầu các đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, giám sát, Ban quản lý dự án phải tuân thủ các quy định về trình tự đầu tư xây dựng cơ bản, đảm bảo các tiêu chuẩn quy trình, kỹ thuật, đảm bảo an toàn trong khi thi công công trình. Đối với các cơ quan liên quan như Ban quản lý dự án, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã có tuyến đường đi qua, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà thầu thực hiện tốt dự án theo tiến độ được phê duyệt, đảm bảo an ninh và an toàn giao thông trong quá trình thi công dự án.

Nguyễn An – Nguyễn cường