Tin mới Tin mới

Mỹ Đức tổng kết công tác quản lý, tổ chức Lễ hội- Du lịch Chùa Hương 2016
Ngày đăng 30/06/2016 | 16:59  | View count: 687

Sáng ngày 30/6, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết công tác quản lý, tổ chức Lễ hội - Du lịch Chùa Hương 2016.

Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND Thành phố, phóng viên Báo, Đài PT-TH Hà Nội; đồng chí Bạch liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương; Thượng Tọa Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Ban chấp hành Đảng bộ huyện. Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 22 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu

Lễ hội Chùa Hương năm 2016, BTC đã sớm thành lập các tiểu ban, phân công rõ trách nhiệm cho từng đồng chí phụ trách công tác lễ hội. Ban tổ chức, ban quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn tổ chức mở các lớp tập huấn, tuyên truyền luật du lịch, luật di sản, giao thông đường thủy nội địa, văn hóa ứng xử  trong giao tiếp cho nhân dân xã Hương Sơn. Công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá công tác tổ chức được tăng cường qua các kênh thông tin ở TW và địa phương. Qua đó, giúp cho du khách hiểu sâu về Lễ hội du lịch Chùa Hương. Trong 3 tháng lễ hội, lực lượng Công an TP, Công an huyện, xã Hương Sơn đã tăng cường làm nhiệm vụ tại các Cổng, Bến, Trạm. BTC thành lập 18 chốt, tổ kiểm tra tại khu vực lễ hội. Kết quả đã bắt và xử lý 52 đối tượng đeo bám khách, thu giữ 164 khẩu súng nhựa bắn đạn và 200 quyển sách in lậu có nội dung mê tín dị đoan.

Các tiểu ban mặt bằng, quản lý di tích dịch vụ, vệ sinh môi trường và điều hành thuyền đò, cổng bến trạm đều phát huy tốt tinh thần trách nhiệm phục vụ du khách. Lễ hội Chùa Hương năm 2016 với chủ đề " lễ hội kỷ cương, văn minh, du lịch". Với chủ đề trên mà công tác tổ chức, quản lý, điều hành có nhiều đổi mới rõ rệt.  Vì vậy mà số lượng du khách về trẩy hội tăng lên. Kết quả, từ ngày 10/2 đến 3/5/2017 đã đón hơn 1.357.000 lượt khách về trẩy hội, tăng hơn 150.000 lượt khách so cùng kỳ. Thu nộp ngân sách nhà nước 70 tỷ đồng. Báo cáo tổng kết lễ hội Chùa Hương 2016 cũng đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, nguyên nhân của tồn tại và 3 nhiệm vụ cho mùa lễ hội 2017.

Đồng Chí Bạch Liên Hương, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Ban tổ chức, các thành viên Ban tổ chức, xã Hương Sơn đã có đổi mới trong công tác phối hợp chặt chẽ liên kết 4 nhà đó là nhà Chùa, nhà dân, nhà tổ chức, du khách về với Chùa Hương. Thành công của lễ hội được đánh giá qua 3 tiêu chí là: số lượng khách tăng lên rõ rệt, dư luận xã hội, du khách đều khen ngợi Chùa Hương và an ninh trật, tự, an toàn xã hội ở Chùa Hương được đảm bảo. Không có các vụ việc, tệ nạn xã hội tại nơi cửa Phật. Phát huy thành tích nổi bật trên đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương tiếp tục tăng cường công tác quảng bá du lịch Chùa Hương năm 2017. Khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của huyện để thành chuỗi du lịch, coi đây là thế mạnh của huyện Mỹ Đức.

Đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Huyện ủy trao tặng bằng khen

cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lễ hội Chùa Hương 2016

Tại hội nghị tổng kết, UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân, UBND huyện khen thưởng 7 tập thể, 66 cá nhân có thành tích sắc xuất trong công tác tổ chức, quản lý lễ hội du lịch Chùa Hương 2016.

Nguyễn Hương