Tin mới Tin mới

Mỹ Đức sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016
Ngày đăng 20/06/2016 | 17:05  | View count: 1018

Chiều ngày 20/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Về dự Hội nghị có đại diện đại biểu Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ cơ quan đến cơ sở, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; hoàn thành chỉ tiêu về huấn luyện, tuyên quân, đăng ký nghĩa vụ quân sự.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Cũng trong 6 tháng qua, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2016, sau lễ ra quân huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức 2 lớp tập huấn cho 297 đồng chí cán bộ cơ sở kết quả khá, bảo đảm an toàn tuyệt đối người và vũ khí thiết bị kỹ thuật. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng làm tốt công tác xây dựng lực lượng, tổ chức đăng ký tuổi 17 là 1.326 thanh niên, xác nhận thời gian phục vụ tại ngũ cho 115 đối tượng theo đúng quy định, đăng ký tiếp nhận 103 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vị quân sự trở về địa phương như xã Hồng Sơn, Phù Lưu Tế.... Công tác hậu cần sẵn sàng chiến đấu cũng luôn được coi trọng, đảm bảo đủ lực lượng cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu cho mọi nhiệm vụ tình huống đột xuất xảy ra. Năng lực chỉ huy điều hành của cán bộ các cấp được nâng lên; tư tưởng cán bộ an tâm công tác, nội bộ đoàn kết thống nhất, chính sách hậu phương - quân đội được thực hiện có hiệu quả.

Đ/ c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần tiếp tục duy trì nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình giữ vững an ninh, chính trị, trật tự - an toàn – xã hội trên địa bàn và công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; tăng cường tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2016; duy trì nghiêm nền nếp chế độ huấn luyện, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện các đối tượng theo kế hoạch; tiếp tục triển khai thực hiện tốt về một số chế độ chính sách đối với người có công.

Thúy Huyền - Hữu Khánh