Tin mới Tin mới

Khai mạc lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em năm 2016.
Ngày đăng 02/06/2016 | 15:17  | View count: 1014

Nhằm thiết thực các hoạt động tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Sáng ngày 02/6/2016, Trung tâm Thể dục Thể thao huyện Mỹ Đức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc lớp phổ cập bơi cho các em học sinh năm 2016.

Đây là năm thứ 06 huyện Mỹ Đức tổ chức lớp phổ cập bơi cho các em, nhằm trang bị cho các em về kiến thức môn bơi lội, hướng dẫn cho các em kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm và cách cứu đuối, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe và hạn chế tình trạng trẻ em bị mắc và tử vong do tai nạn liên quan đến nước, giảm thiểu tai nạn đuối nước có nguy cơ tăng cao vào mỗi dịp hè.

Các em học sinh tại lớp dậy bơi

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức lớp học đã cho các Huấn luyện viên nhận học sinh và bắt đầu buổi tập đầu tiên. Lớp học bơi có khoảng 220 em đăng ký tham gia với độ tuổi từ 07 đến 16 tuổi, theo đó, khóa học bơi sẽ được chia làm hai ca: Ca 1 từ 7h00 đến 8h30, ca 2 từ 8h30 đến 10h00 trong các sáng ngày thứ Hai, Ba, Năm và Sáu hàng tuần và được tổ chức tại bể bơi Trung tâm Siêu thị Hiền Lương.

Trong thời gian 20 buổi/ khóa (từ ngày 02/6/2016 - 21/6/2016), các em sẽ được giáo viên hướng dẫn các kỹ năng cơ bản từ bài khởi động đến các động tác bơi đầu tiên và tập luyện để có thể bơi được cho đến khi thành thạo các động tác bơi khi kết thúc khóa học.

Văn Mạnh - Nguyễn Hiệu