TIN TỨC KHÁC

Ngành giáo dục Mỹ Đức 40 năm thắp sáng ngọn lửa truyền thống Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 16/11/2022 | 15:33  | View count: 185

Sáng ngày 16/11, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021 - 2022, các nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc qua các thời kỳ.

Đến dự và tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng Tp Hà Nội; ở huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch, Hiệu trưởng các nhà trường của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các nhà giáo ưu tú; các nhà giáo nguyên là CBQL của ngành GDĐT huyện, CBQL các nhà trường qua các thời kỳ; các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm học 2021-2022, giai đoạn 1982-2022.

Trong suốt 40 năm qua, đồng hành cùng với sự phát triển giáo dục đào tạo của đất nước, Thủ đô  đội ngũ các thầy cô giáo huyện nhà vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa truyền thống Nhà giáo Việt Nam, noi gương các thế hệ đi trước, không ngừng trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hình ảnh các nhà giáo đã và đang để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng các thế hệ học sinh và nhân dân Mỹ Đức tiêu biểu như: nhà giáo Đinh Tiến Chư, nhà giáo Bạch Văn Uẩn, nhà giáo Phạm Thiện Tấn là những nhà giáo đã ghi dấu ấn trí tuệ, nhân cách bởi không chỉ cống hiến và có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người các nhà giáo còn trở thành những nhà lãnh đạo giữ các cương vị chủ chốt của huyện. Sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền; sự phối hợp của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và sự ủng hộ thiết thực của toàn thể nhân dân trong huyện đã tạo nền tảng cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt mục tiêu: Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đặc biệt, năm học 2021 - 2022, trong bối cảnh cả nước và Thủ đô gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19”, thầy và trò ngành Giáo dục Mỹ Đức đã thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, các chương trình, kế hoạch của huyện, thành phố; các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành được triển khai với nhiều hình thức sáng tạo linh hoạt, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động, ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, thúc đẩy các hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở mỗi nhà trường.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, Toàn ngành đã được Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội công nhận và khen thưởng 13/13 chỉ tiêu công tác tốt (tăng 2 chỉ tiêu tốt so với năm học trước) và nhiều tập thể, cá nhân được tặng khen các danh hiệu cao quý:

Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho Trường Tiểu học Hợp Thanh A; Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen cho 02 đơn vị và 03 cá nhân ; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 03 đơn vị; UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 07 đơn vị và 12 cá nhân, công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 09 đơn vị; UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 57 đơn vị, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 167 cán bộ, giáo viên.

Có thể khẳng định, ngành giáo dục Mỹ Đức đã có sự chuyển biến tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, các hoạt động, ở các cấp học, các nhà trường. Trong từng công việc hàng ngày, trong mỗi phong trào thi đua, trong các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tiên tiến, những nhà giáo tiêu biểu, những cán bộ quản lý giỏi được đồng nghiệp yêu mến, tôn vinh. Chính sự lao động tận tụy, bằng trách nhiệm và tình yêu nghề nghiệp, những đóng góp hàng ngày của mỗi thầy giáo cô giáo cho từng giờ dạy tốt, cho mỗi bước trưởng thành của các em học sinh, trong việc xây dựng nhà trường, các hoạt động xã hội đã làm nên những thành tích mới. Mỗi nhà trường, mỗi thầy cô đều thể hiện sự nỗ lực của mình, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần làm nên bức tranh tươi sáng của giáo dục Mỹ Đức trên con đường hội nhập và phát triển.

Năm học 2022-2023 tiếp tục thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp các chương trình hành động của Thành ủy, Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 29/NQ/TW của Trung ương khóa 11 về “Đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT” theo đó “Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học”, đặc biệt là Đề án 06 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng GD&ĐT giai đoạn 2021-2025. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học và các chỉ tiêu công tác đã đề ra, mỗi nhà giáo, mỗi CBQL giáo dục, mỗi đơn vị trường học cần nỗ lực, tâm huyết, sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực; chú trọng giáo dục đạo đức, hoạt động trải nghiệm và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường nền nếp kỷ cương, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; Quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý GD; Tập trung tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học, thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục, xây dựng trường học an toàn, trường học hạnh phúc. Đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và đào tạo; UBND TP và UBND huyện Mỹ Đức vì có thành tích xuất sắc năm học 2021 – 2022; UBND huyện tặng giấy khen cho các nhà giáo tiêu biểu của ngành giáo dục đào tạo huyện qua các thời kỳ giai đoạn 1982 – 2022./.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Nguyễn Quyền