TIN TỨC KHÁC

Huyện Mỹ Đức: Giao ban đánh giá công tác đảm bảo ATGT 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022
Ngày đăng 13/09/2022 | 18:00  | View count: 93

Sáng 13/9/2022, Ban ATGT huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông 8 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các các đồng chí trong Ban ATGT huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị đại diện Ban ATGT huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2022, Ban an toàn giao thông huyện Mỹ Đức đã tập trung chỉ đạo các phòng, ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi, vi phạm trật tự an toàn giao thông. Ban ATGT huyện Mỹ Đức đã triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời nội dung các Nghị định,Thông tư và các văn bản hướng dẫn của cấp trên đến các cơ quan thành viên Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn để tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời căn cứ chức năng nhiệm vụ, ban hành các văn bản, kế hoạch và tổ chức thực hiện đúng quy định. Công an huyện Mỹ Đức đã tham mưu, xây dựng các kế hoạch chuyên đề, kế hoạch cao điểm, các phương án để triển khai thực hiện đảm bảo trật tự an toàn giao thông- trật tự công cộng trên địa bàn. Tình hình trật tự ATGT trên địa bàn cơ bản được đảm bảo ổn định, không  xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm được tăng cường; tiếp tục kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, xử lý quyết liệt xe cơi nới thành thùng, xe quá khổ, quá tải.

Công tác xây dựng, quản lý, bảo trì, khai thác kết cấu hạ tầng giao thông được đảm bảo. Đầu tư cải tạo mở rộng trên 9,3km TL 429, 424, hoàn thành 6,3km đường trục huyện, xây dựng cứng hóa được 25km giao thông nông thôn. Thực hiện duy tư, sửa chữa các cơ sở hạ tầng giao thông không đảm bảo, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã xử lý 570 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó; tạm giữ 135 phương tiện ( 25 xe ô tô, mô tô 110 xe), 408 giấy tờ phương tiện. Tước quyền sử dụng có thời hạn 83 giấy phép lấy xe, 27 phù hiệu xe, 52 kiểm định.

Lực lượng Đội thanh tra giao thông huyện đã xử lý 186 trường hợp, với tổng số tiền xử phạt gần 700 triệu đồng. Trong đó; tạm giữa có thời hạn 40 bằng lái xe, cắt cơi lới thành thùng 16 xe, xử lý xe quá tải 24 xe.

Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, nhưng tình hình tai nạn, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Trong 8 tháng đầu năm, toàn huyện xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông, làm 08 người tử vong và 11 người bị thương, so với cùng kỳ tăng cả 3 mặt về số vụ, số người tử vong và số người bị thương, ước tính thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp những ý kiến để đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian tới; trong đó, tập trung tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đông đảo người dân; kiểm tra, đánh giá hệ thống vạch kẻ đường, hộ lan, biển báo trên các tuyến đường; kiểm tra cây xanh trên các tuyến đường, cơ quan, trường học để có phương án xử lý đảm bảo hàng lang ATGT ; xử lý nghiêm tình trạng vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, xe cơi nới, quá khổ quá tải; lắp đặt hệ thống camera, loa thông minh tại những điểm nóng về trật tự an toàn giao thông.

Đ/c Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban An toàn giao thông huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học phải xem công tác đảm bảo an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên và cấp bách; trên cơ sở đó, chủ động triển khai các giải pháp để thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông. Tổ chức quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh nghiêm túc chấp hành và vận động người dân trong gia đình nghiêm túc chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đã uống rượu bia thì không lái xe. Có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với các trường hợp vi phạm  các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai  thực hiện có kết quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản về an toàn giao thông các cấp. Nâng cao năng lực  quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện  công tác đảm bảo an toàn giao thông của các cấp, các ngành. Tăng cường tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT trên hệ thống truyền thông của huyện: Đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử huyện.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện và xử lý nghiêm đối với mọi vi phạm pháp luật giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông… Huy động các lực lượng phối hợp tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các tuyến đường, địa bàn nhất là những địa điểm thường hay xảy ra tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Văn Mạnh