TIN TỨC KHÁC

Đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 28/07/2022 | 08:36  | View count: 419

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Sáng 27/7/2022, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tham dự Lễ viếng có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy;  đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,  đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, TT HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ thị trấn Đại Nghĩa và thân nhân các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, các đại biểu bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của quê hương Mỹ Đức anh hùng đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống ấn no và hạnh phúc của nhân dân.

Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ và vào đặt vòng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Bác Hồ. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đồng chí lãnh đạo huyện  bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hòa bình, độc lập, thống nhất.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tri ân, tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ, giữ gìn tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, " uống nước nhớ nguồn". Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, làm rạng danh mảnh đất Mỹ Đức anh hùng.

Nối tiếp truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và quê hương, quân và dân trong huyện đã và đang ra sức phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới ngày càng văn minh, giàu đẹp để đền đáp công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường