TIN TỨC KHÁC

Tập huấn cho lực lượng xung kích, canh gác đê
Ngày đăng 14/06/2022 | 17:55  | View count: 96

Sáng ngày 14/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với phòng Kinh tế tổ chức hội nghị tập huấn cho lực lượng xung kích, lực lượng canh gác đê và công tác phòng chống cháy nổ tại xã Hương Sơn.

Tham dự lớp có gần 200 đại biểu là lãnh đạo UBND xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, lực lượng phòng chống bão lụt của xã và lực lượng dân quân tự vệ. Tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Vĩnh Quyên, Trưởng phòng quản lý phòng chống thiên tai, chi cục phòng chống thiên tai Hà Nội  đã  giới thiệu các nội dung cơ bản trong công tác quản lý và bảo vệ đê điều, các hành vi bị nghiêm cấm, hành vi vi phạm hành chính và hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả và thẩm quyền xử phạt hành chính trong lĩnh vực đê điều; công tác tuần tra canh gác bảo vệ đê điều; trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc quản lý nhà nước về đê điều; nhiệm vụ và quyền hạn của lực lượng quản lý đê nhân dân; công tác chuẩn bị các loại vật tư phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ; các sự cố hư hỏng của đê, kè,cống trong mùa mưa lũ và biện pháp xử lý giờ đầu, cách xử lý những hư hỏng thường xảy ra ở cống dưới đê trong mùa lũ.Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức xã những người quản lý đê những kiến thức pháp luật và kỹ thuật, kỹ năng cần thiết trong mùa mưa lũ; nắm chắc tình huống và xử lý thành công các sự cố khi mưa lũ xảy ra, bảo vệ an toàn hệ thống đê điều phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được đội phòng cháy chữa cháy công an huyện giới thiệu các biện pháp phòng chống cháy nổ và nguyên nhân dẫn đến cháy nổ tại gia đình. Đồng chí Bùi Văn Chiều, Chủ tịch UBND xã Hương Sơn đã yêu cầu các đồng chí bí thư, trưởng thôn tập trung tuyên truyền để nhân dân nâng cao tinh thần phòng chống thiên tai, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất hậu quả do mưa bão năm 2022 gây ra.

Nguyễn Hương - Lê Quí