TIN TỨC KHÁC

Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022
Ngày đăng 27/04/2022 | 14:57  | View count: 104

Trong không khí hào hùng của tháng 4 lịch sử, hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 136 năm ngày Quốc tế lao động 1/5. Sáng ngày 26/4/2022, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2022.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Đông - UVBTV, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đại diện các Ban chuyên đề LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Thị Anh - Trưởng Khoa Nghiệp vụ công tác công đoàn Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn thành phố Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND-UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và kế toán các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động huyện đã phát động tháng công nhân với chủ đề: “Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng” và Tháng an toàn vệ sinh lao động với chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19”. Những hoạt động trong Tháng Công nhân được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm  của tổ chức công đoàn. Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động hàng năm chính là hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ công đoàn, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Việc tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ là một nhiệm vụ thường niên do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là "Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tăng cường sự đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của đoàn viên, công nhân lao động trong thực hiện nhiệm vụ phát triển đơn vị, doanh nghiệp. Với ý nghĩa đó, trong tháng công nhân, công nhân viên chức lao động của huyện Mỹ Đức sẽ tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở tập trung đẩy mạnh truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của công nhân lao động trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức phát biểu tại buổi lễ phát động tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng mà các cấp công đoàn trong huyện đã đạt được. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đỗ Trung Hai cũng đề nghị các cấp công đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế lao động 1-5 về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với quá trình cách mạng của dân tộc. Trong thời gian tới, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cần tiếp tục là cầu nối trong phối hợp tổ chức phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ở tất cả các khối hành chính sự nghiệp, khối giáo dục và khối doanh nghiệp, đặc biệt là quan tâm phát triển mạnh tổ chức công đoàn tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; phối hợp với chính quyền các cấp, người sử dụng lao động trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm và các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2022

Sau lễ phát động hôm nay, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2022 với chuyên đề “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở trong tình hình mới” và tập huấn về công tác tài chính công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở. Thông qua buổi tập huấn, cán bộ công đoàn cơ sở đã hiểu rõ hơn về tổ chức công đoàn Việt Nam và có thêm nhiều kiến thức bổ ích để cán bộ công đoàn ngày càng thêm tự tin trong tổ chức, triển khai các hoạt động công đoàn, góp phần cùng với chính quyền động viên, khích lệ toàn thể CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở mọi vị trí công tác.

Thu An – Hữu Khánh