TIN TỨC KHÁC

Đại hội đại biểu Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 27/12/2021 | 17:30  | View count: 331

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2021,Hội Người khuyết tật (NKT) huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự đại hội có đồng chí Dương Thị Vân, chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - bí thư huyện uỷ, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng 100 đại biểu đại diện cho các hội viên NKT trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức hiện có 972 hội viên, thành lập mới được 4 hội người khuyết tật cấp xã, kết nạp được 417 hội viên mới. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và hội cấp trên, Hội NKT huyện đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Hội tích cực tuyên truyền các hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật Nhà nước; tập trung phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh và có nhiều đóng góp đáng kể vào chương trình an sinh, xoá đói, giảm nghèo của huyện. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng lao động thương binh và xã hội, Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức rất quan tâm đến cán bộ, hội viên, trao tặng cho các hội viên người khuyết tật khó khăn vào dịp tết 300.000đ - 1.000.000đ; tặng những phần quà ý nghĩa cho 50 cháu là người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, tặng 200 chiếc xe lăn cho người khuyết tật bị bệnh nặng…; đồng thời, Hội người khuyết tật huyện còn tích cực phối hợp với thành hội tổ chức đào tạo kiến thức tin học cho 75 hội viên, giúp cho hội viên người khuyết tật được tiếp cận với công nghệ 4.0. Ngoài ra, hội còn phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội giúp đỡ cho 450 hội viên được vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ 4 tỷ đồng. Nhờ vậy, nhiều hội viên đã vươn lên, ổn định cuộc sống. Với những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, tập thể hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 năm liên tục được Hội người khuyết tật thành phố, UBND huyện Mỹ Đức tặng giấy khen về hoạt động xây dựng tổ chức hội và hỗ trợ người khuyết tật.

Đồng chí Dương Thị Vân, chủ tịch Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội và Đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội và lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên hội người khuyết tật đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí lãnh đạo cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tham mưu cho huyện quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa đến tổ chức hội người khuyết tật; Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về người khuyết tật; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc, hỗ trợ người khuyết tật; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phối hợp với các ngành chức năng thực hiện đầy đủ,, kịp thời chế độ chính sách cho người khuyết tật; Tiếp tục củng cố, kiện toàn, duy trì tốt các hoạt động của tổ chức hội ở cơ sở, phát huy vai trò tiên phong của người đứng đầu; tạo điều kiện thuận lợi để người khuyết tật được tham gia học nghề gắn với giải quyết việc làm;duy trì tốt hoạt động của các Hội, ban vận động thành lập hội, câu lạc bộ ở cơ sở; tích cực vận động xây dựng Quỹ hội; vận động các nguồn tài trợ của dự án phi chính phủ để nâng cao năng lực cho hội/nhóm người khuyết tật. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp với Hội người khuyết tật thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch của UBND huyện về công tác hội người khuyết tật, đặc biệt quan tâm đến người khuyết tật còn khả năng lao động, thuộc hộ nghèo...

Ban chấp hành Hội người khuyết tật khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt trước đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 15 đồng chí; Bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ hội; 3 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Quang Huy tiếp tục tái đắc cử chức danh chủ tịch Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Đại hội, Hội người khuyết tật thành phố đã trao giấy khen cho Hội người khuyết tật huyện Mỹ Đức và UBND huyện trao tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thu An – Lê Quí