TIN TỨC KHÁC

Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức: Khai trương đơn vị lọc thận nhân tạo
Ngày đăng 23/12/2021 | 17:06  | View count: 436

Sáng ngày 23/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức khai trương Đơn vị lọc thận nhân tạo.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Lãnh đạo một số phòng ban; Lãnh đạo ngành y tế có Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội lọc máu Việt Nam, Phó GĐ Trung tâm thận tiết niệu - lọc máu Bệnh viện Bạch Mai; Lãnh đạo Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Vân Đình, Bệnh viện Tâm Thần, Trung tâm y tế huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa, lãnh đạo; Phó giáo sư TS Nguyễn Thái Sơn - chuyên gia cố vấn của Bệnh viện và cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức và 2 đơn vị Công ty cổ phần Thương mại sản xuất thiết bị y tế TMS và Công ty cổ phần Thương mại & dược phẩm Tân Thành.

Trong thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, đặc biệt ngày 1/9/2021 Bệnh viện đã được xếp hạng II theo quyết định 4079/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội. Với tiêu chí “Tất cả vì bệnh nhân phục vụ”, bệnh viện tiếp tục triển khai “Đơn vị lọc thận nhân tạo”. Đây là một bước đột phá, một cơ hội lớn, đem lại niềm vui, sự hài lòng cho nhân dân huyện Mỹ Đức và các huyện lân cận.

Được sự quan tâm, đầu tư của Huyện Mỹ Đức, Bệnh viện đã được nâng cấp, cải tạp nhà kỹ thuật 5 tầng với diện tích 967m2. Trong đó, một phần dành cho Khoa hồi sức cấp cứu và phần còn lại cho đơn vị lọc thận nhân tạo. Đây là nơi có thể triển khai đồng bộ đơn nguyên Nội thận tiết niệu với đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật liên quan đến chạy thận nhân tạo chu kỳ, với 20 máy chạy thận nhân tạo chu kỳ, máy chạy thận nhân tạo online, 1 hệ thống máy pha dịch tự động, 2 hệ thống R.O, 4 hệ thống rửa quả bán tự động, đáp ứng lọc thận nhân tạo cho 20 bệnh nhân/ca và 60 bệnh nhân/ngày. Theo quyết định, Đơn vị lọc thận nhân tạo tại bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức có 8 cán bộ luôn thường trực chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân. Trong ngày đầu khai chương Bệnh viện đã tiếp đón 15 bệnh nhân đến chạy thận nhân tạo chu kỳ, trong đó có 1 bệnh nhân ở Hòa Bình, còn lại là bệnh trên trên địa bàn huyện Mỹ Đức và huyện Ứng Hòa.
Với quyết tâm cao của Sở Y tế, lãnh đạo Huyện Mỹ Đức và của Bệnh viện Mỹ Đức, sau một thời gian đã triển khai được Đơn vị lọc thận nhân tạo tại huyện. Đây là một việc làm nhân văn, giúp cho nhiều bệnh nhân được ở gần gia đình, tiết kiệm kinh phí cho bệnh nhân, góp phần xóa đói giảm nghèo. Đây là mô hình tốt giúp cho bệnh nhân nghèo vơi bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thời gian tới Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục liên kết với các bệnh viện tuyến trên để giúp đỡ bệnh viện trong chuyên môn, kỹ thuật và phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật cao hơn nữa, nhằm giúp cho bệnh nhân trên chính quê hương mình.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thúy Huyền – Văn Mạnh