TIN TỨC KHÁC

Mỹ Đức: Đại Hội Hội bộ đội Trường Sơn Hồ Chí Minh huyện lần thứ III
Ngày đăng 28/10/2021 | 15:38  | View count: 145

Sáng ngày 27/10, Hội bộ đội Trường Sơn Hồ Chí Minh huyện Mỹ Đức đã tổ chức Đại Hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chung vui với Đại hội có Hội bộ đội Trường Sơn thành phố Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh - ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh - ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện, thủ trưởng các phòng, ban cùng 109 hội viên ở 16 xã, thị trấn trong huyện. 

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II đã nêu rõ: Hội bộ đội Trường Sơn huyện Mỹ Đức được thành lập ngày 06/12/2010 theo Quyết định số 6015 của UBND Thành phố Hà Nội. Mục đích của Hội là tập hợp các cán bộ, chiến sỹ đã từng công tác, chiến đấu trên dãy Trường Sơn- Hồ chí Minh để động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau. Qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp của anh lính cụ Hồ, nâng cao tinh thần yêu nước, đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự nghiệp xây dựng quê hương. Trong nhiệm kỳ II, Hội luôn được sự quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND và các cấp, các ngành cùng với chính quyền xã, thị trấn. Vì vậy mà đến nay đã có 16/22 xã, thị trấn thành lập được Hội bộ đội Trường Sơn với 640 đồng chí. Hội luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho hội viên để hội viên  nâng cao tinh thần yêu nước, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong các phong trào thi đua của địa phương, của hội. Trong phát triển kinh tế , xây dựng NTM, phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, hội viên Hội bộ đội Trường Sơn huyện đã nhiệt tình tham gia. Hội đã vận động hội viên ủng hội 32 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của huyện và xã, thị trấn. Trong nhiệm kỳ qua, hội đã luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất lẫn tinh thần cho hội viên. Thăm hỏi, tặng quà cho hội viên ốm đau, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 85 triệu đồng. Nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, đội văn nghệ mang tên “ Đội ca khúc ký ức Trường Sơn” của hội đã tích cực biểu diễn, thu hút hội viên, nhân dân đến giao lưu. Với tinh thần “ Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo và phát triển”. Đại Hội đại biểu hội bộ đội Trường Sơn lần thứ III huyện Mỹ Đức đã tập trung thảo luận và bầu 20 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và phát biểu, đồng chí Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà hội đã đạt được trong nhiệm kỳ II. Đồng chí phó chủ tịch TT UBND huyện mong muốn cán bộ, hội viên Hội bộ đội Trường Sơn của huyện luôn hâm nóng trái tim , đánh thức tâm hồn của anh lính cụ Hồ, tích cực rèn luyện phẩm chất người chiến sỹ cách mạng, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp, văn minh. Hội  cần tiếp tục đổi mới công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu thành lập mới từ 3-5 xã chưa có tổ chức hội. Chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động con cháu hội viên xây dựng nếp sống  gia đình văn minh, thanh lịch, không mắc vào các tệ nạn xã hội. Công tác tri ân, nghĩa tình cần được triển khai sâu rộng, giúp cho hội viên vươn lên có cuộc sống ấm lo, hạnh phúc.

Tại Đại hội, Trương ương hội đã tặng Bằng khen cho Hội bộ đội Trường Sơn huyện Mỹ Đức và cá nhân đồng chí Nguyễn Hải Động, chủ tịch hội khóa II. Hội bộ đội Trường Sơn TP Hà Nội khen thưởng cho 4 tập thể, 5 cá nhân. UBND huyện, Hội bộ đội Trường Sơn huyện tặng giấy khen cho13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội. Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ. Đại Hội đại biểu hội bộ đội Trường Sơn huyện lần thứ III đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh