TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động trường THCS Hợp Thanh năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 20/10/2021 | 15:31  | View count: 540

Sáng ngày 19 /10/2021, trường THCS xã Hợp Thanh tổ chức Hội Nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo liên đoàn lao động, phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hợp Thanh, đại diện Hội Cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021, báo cáo tổng kết phong trào thi đua và đánh giá kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân công đoàn nhà trường.

Năm học 2020 - 2021, trường THCS Hợp Thanh đã xây dựng và thực hiện quy chế chuyên môn, nội quy học sinh và nội quy cơ quan, xây dựng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông; thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong một số môn học; thực hiện tích hợp một số nội dung các môn học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. 100% giáo viên thực hiện đúng quy chế chuyên môn, soạn giảng đầy đủ trước khi lên lớp, vận dụng việc đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh. 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 25,31%, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, trên 96,6% học sinh đỗ vào trường THPT hệ công lập, 02 học sinh đạt giải cấp thành phố, 107 học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa và TDTT. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt luôn được đổi mới, trong năm nhà trường đã có 18 chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên,  trong năm có 05 đề tài SKKN xếp loại B cấp huyện, tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS. Trường được đánh giá đạt tiên tiến cấp huyện. Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GDĐT phát động. thường xuyên quan tâm công tác giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh với nhiều hình thức phong phú.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và những kết quả, thành tích của trường THCS Hợp Thanh đạt được trong năm học 2020-2021, đặc biệt trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và khắc phục khó khăn nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 để hoàn thành tốt công tác giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường cần xây dựng kế hoạch, lộ trình để nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy dân chủ, sáng tạo, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giáo viên để thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đề ra trong năm học mới. nâng cao năng lực, trình độ của đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBGV, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của CBGV, đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ đổi mới phương pháp dạy học; coi trọng thực hành, thí nghiệm, rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh.

Hội nghị Cán bộ, viên chức trường THCS Hợp Thanh  năm học 2020-2021 được tổ chức nhằm phát huy tính dân chủ, trí tuệ của cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, đưa ra quyết nghị nhằm nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, thực hiện tốt nề nếp, kỷ cương của nhà trường, cải tiến phương pháp dạy và học hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng khen gương người tốt việc tốt của Chủ tịch UBND TP cho Thầy giáo Nguyễn Anh Chiến - Hiệu trưởng trường THCS Hợp Thanh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các bản tham luận tại hội nghị thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên đóng góp xây dựng hoàn thiện Nghị quyết thực hiện hội nghị cán bộ, công chức viên chức trong năm học 2021-2022, trong đó trú trọng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, duy trì nề nếp học tập, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Hiệu trưởng trường THCS Hợp Thanh  Nguyễn Anh Chiến cũng đã trả lời, giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc tiếp tục quan tâm đầu tư, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác giảng dạy, hỗ trợ các chế độ, chính sách đối với giáo viên hợp đồng, kịp thời khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc, quan tâm hỗ trợ kinh phí cho tổ chức các hoạt động của công đoàn.

Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng Ban dân vận huyện ủy trao khen thưởng cho giáo viên dậy giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021

Hội nghị cán bộ, công chức viên chức trường THCS Hợp Thanh đã thông qua các chỉ tiêu,  quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn với Ban giám hiệu nhà trường, phát động và ký giao ước thi đua, thông qua nghị quyết hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2021 - 2022./.

Văn Mạnh