TIN TỨC KHÁC

“Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” trao tặng 600 phiếu mua sắm cho người dân xã An Phú
Ngày đăng 31/08/2021 | 21:12  | View count: 127

Chiều ngày 31/8, “Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng” được mở cửa tại UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức để trợ giúp người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn.

Về dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội, đại diện Lãnh đạo các đơn vị tổ chức và tài trợ. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV - Bí thư huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ, Hội CCB, Ban CHQS và BTV Huyện đoàn; các đồng chí Lãnh đạo địa phương xã An Phú và đại diện một số người dân được trao tặng.

“Siêu thị mini 0 đồng” là hoạt động trong chiến dịch Hà Nội trái tim hồng do 3 đơn vị đồng phối hợp tổ chức gồm: Thành đoàn Hà Nội - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cùng sự đồng hành của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội. Chương trình được bảo trợ bởi Sở Công Thương Hà Nội.

Tại vùng đồng bào dân tộc xã An Phú, siêu thị được mở cửa từ ngày 31/8 đến ngày 2/9/2021. Ban tổ chức đã trao tặng 600 phiếu mua sắm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng trị giá 240 triệu đồng. Để vào siêu thị, người dân được tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn, khai báo y tế. Hoàn thành đủ các bước, người dân được hướng dẫn vào khu vực các kệ hàng để lựa chọn sản phẩm.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại chương trình

Với mỗi “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng, đại diện từng hộ được phát sẽ đến siêu thị vào những ngày giờ được quy định khác nhau để đảm bảo không quá đông người tại siêu thị trong cùng một thời điểm. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn có uy tín tại địa phương, phân theo từng khu vực lương thực, thực phẩm khô, thực phẩm tươi, gia vị…để bà con dễ dàng lựa chọn.

Tại “Siêu thị mini 0 đồng”, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn không chỉ được trao tặng những phần quà là những phiếu mua hàng miễn phí mà còn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo của những tình nguyện viên của đơn vị tổ chức cũng như lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện, đoàn viên xã An Phú.
Chia sẻ với phóng viên, ông Bùi Văn Chuyện - Chủ tịch UBND xã An Phú cho biết: “An Phú là xã khó khăn nhất của huyện, đợt dịch này phức tạp và kéo dài nên làm cho cuộc sống của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn. Siêu thị 0 đồng được mở tại xã là một niềm vui và vô cùng ý nghĩa đối với những hộ dân khó khăn trên địa bàn xã, tôi rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Chương trình cũng đã mang lại những ý nghĩa nhân văn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp đỡ cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch covid 19 vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”.

 

Thúy Huyền - Hữu Khánh