TIN TỨC KHÁC

Mỹ Đức tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 trực tuyến tới 79 điểm cầu
Ngày đăng 27/08/2021 | 09:22  | View count: 166

Sáng ngày 26/8, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến tới 79 điểm cầu của các nhà trường.

 

Tại điểm cầu của Phòng GD&ĐT huyện có đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo LĐLĐ, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính kế hoạch, Trung tâm VHTT&TT, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả năm học tới các điểm cầu

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết, năm học 2020-2021, là năm thứ 2 ngành giáo dục đào tạo Mỹ Đức chịu nhiều ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh nhưng đã rất nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt quy chế chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Các nhà trường tiểu học, THCS chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, GV, NV, đặc biệt là bồi dưỡng CNTT. Kết quả năm học 2020-2021 khối tiểu học có hơn 98% học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình; khối THCS 77,73% học sinh có kết quả xếp học lực giỏi, khá. Số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập là 2280/2493 học sinh khối 9, đạt tỷ lệ 91,75%. Các em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp TP và đạt 35 giải, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì; đặc biệt với cuộc thi Olympic giải toán bằng tiếng anh quốc tế năm 2021, huyện có 1 em dự thi đạt huy chương đồng cấp Quốc gia và huy chương Đồng cấp Quốc tế. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể tiếp tục có nhiều chuyển biến, công tác giáo dục thể chất, xây dựng thư viện, trường học an toàn, công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trường học luôn được quan tâm. Tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế học sinh toàn huyện đạt 99,21%, trong đó có 40 trường đạt 100%;  Đề án sữa học đường được triển khai duy trì và đạt hiệu quả tốt, tính đến 31/12/2020 với tỉ lệ học sinh tham gia đạt 99,81%.Có thể khẳng định, đây là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1; cũng là năm đầu tiên, học sinh của huyện làm bài kiểm tra học kỳ II, tổng kết năm học 2020-2021 theo hình thức trực tuyến.

Đồng chí Lê Văn Hiến - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện triển khai nhiệm vụ năm học mới tới điểm cầu các trường trong huyện

Với vô vàn khó khăn của năm học thứ hai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, sự nỗ lực của toàn ngành và sự đồng hành bền bỉ của phụ huynh học sinh, ngành Giáo dục Mỹ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ kép “ Phòng, chống dịch an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục”. Kết thúc năm học, Phòng đã đề nghị tặng cờ thi đua Chính phủ cho 1 đơn vị, cờ thi đua cấp TP cho 3 đơn vị, Bằng khen của Bộ cho 1 đơn vị, bằng khen cấp TP cho 3 đơn vị, danh hiệu tập thể LĐXS cho 7 đơn vị, tập thể LĐTT cho 48 đơn vị và 8 bằng khen của UBND TP, bằng khen của Bộ GDĐT cho 11 cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Anh Chiến - Hiệu trưởng trường THCS Hợp Thanh tham gia ý kiến tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, đã có 6 ý kiến tham luận, đề xuất đã làm rõ hơn những giải pháp của các nhà trường với quyết tâm khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Đ ồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, khen ngợi những kết quả mà ngành giáo dục đào tạo huyện Mỹ Đức đạt được trong năm học qua, đồng thời đồng chí cũng khẳng định: trong năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục xác định việc dạy học trực tuyến là giải pháp lâu dài, đòi hỏi các nhà trường cần tiếp tục chủ động, linh hoạt, tích cực triển khai nhiệm vụ và nâng cao chất lượng giáo dục thực chất trong bối cảnh dạy học trực tuyến. Đồng chí cũng cho biết lễ khai giảng năm học 2021-2022 của huyện cùng với các địa phương khác trong Thành phố sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh và giáo viên, qua đó, khẳng định với nhân dân, dù khó khăn đến đâu, ngành Giáo vẫn quyết tâm duy trì dạy tốt, học tốt và thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn và phòng, chống dịch Covid-19.

Thúy Huyền