TIN TỨC KHÁC

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà tại mái ấm Thánh Tâm
Ngày đăng 18/08/2021 | 18:05  | View count: 206

Sáng ngày 18/8, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trực tiếp tới thăm, trao quà tại mái ấm Thánh Tâm - xã Xuy Xá. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo MTTQ TP.Hà Nội; Ở huyện có Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV- Bí thư Huyện ủy, Lãnh đạo ủy ban MTTQ huyện, ban Dân vận huyện ủy; Lãnh đạo địa phương xã Xuy Xá; Các sơ, cùng toàn thể các em, người già không nơi nương tựa đang được chăm sóc tại mái ấm Thánh Tâm.

Mái ấm Thánh Tâm nằm trong khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Xuy Xá, hiện đang nuôi dưỡng 30 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và khuyết tật cùng 2 cụ già không nơi nương tựa. Mọi người ở đây đều không may mắn có được sự phát triển bình thường cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đối với các em nhỏ mọi sinh hoạt thường nhật của các em đều phụ thuộc hoàn toàn vào tình yêu thương của các sơ tại mái ấm Thánh Tâm...

Trực tiếp tới thăm, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; Huyện ủy, MTTQ huyện Mỹ Đức đã tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các Sơ và các em nhỏ, người già trong Mái ấm Thánh Tâm gồm: 3 tạ gạo, 10 thùng mì tôm, 12 hộp sữa non, 7 thùng nước ngọt, 200 khẩu trang và nhiều bánh kẹo.

Ân cần thăm hỏi đời sống của các sơ và những hoàn cảnh sống tại mái ấm Thánh Tâm, đồng chí Nguyễn Lan Hương chia sẻ: Những phần quà hôm nay là sự sẻ chia của Mặt trận Tổ quốc đến với mái ấm, mong muốn kịp thời giúp mái ấm có thêm lương thực, thực phẩm để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, góp phần cùng Thành phố sớm dập dịch Covid-19. Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cũng đánh giá cao sự khẩn trương, trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đảm bảo không để ai bị thiếu đói do dịch bệnh, đặc biệt là trong giai đoạn trước, khi trên địa bàn huyện có khu vực bị cách ly.

Chia sẻ với những khó khăn và nỗ lực của các Sơ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - TUV - Bí thư huyện ủy mong rằng, với những món quà thiết thực của MTTQ TP dành cho Mái ấm sẽ cảm nhận được sự ấm áp, đủ đầy trong mùa dịch. Mỗi món quà đều là tấm lòng, sự quý trọng với tinh thần tương thân tương ái... gửi tặng đến các Sơ và các cháu nhỏ, cụ già tại mái ấm, mong các Sơ tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình; mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm biết tới và hỗ trợ mái ấm để mọi người có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Xúc động trước tình cảm của các đồng chí Lãnh đạo các cấp, nhất là lãnh đạo MTTQ TP và của huyện khi tới thăm Mái ấm, các sơ cho biết: Với ý thức sống tốt đời, đẹp đạo, các sơ nơi đây luôn mong muốn có thể đón nhận và nuôi dưỡng những số phận kém may mắn, đồng thời muốn đem phúc phận đến cho các cháu, để tiếp thêm động lực giúp các con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, các sơ trân trọng gửi lời cảm ơn tới các ban, ngành, đoàn thể, tới tổ chức MTTQ đã luôn quan tâm động viên hỗ trợ giúp đỡ tới những em nhỏ, cụ già nơi đây và hứa sẽ cùng cả nước thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Thúy Huyền