TIN TỨC KHÁC

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức tăng cường huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân dân, tiếp sức cho hộ nghèo
Ngày đăng 29/04/2021 | 11:07  | View count: 567

Những năm qua, cùng với nguồn vốn phân bổ từ Trung ương và địa phương, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mỹ Đức đã đẩy mạnh chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân, tạo nguồn vốn vay tại chỗ tiếp sức cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có nhiều cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Năm 2021 này, Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục triển khai chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân dân, tăng cường thông tin, tuyên truyền chương trình huy động tiền gửi trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở và trong cuộc họp giao ban, tập huấn với giữa Ngân hàng chính sách xã hội với các tổ chức hội đoàn thể để người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hành tiết kiệm, giúp cho người dân trong huyện hình thành thói quen thực hành tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, tạo được nguồn vốn bổ sung cho Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Tính đến 28/4/2021, tổng nguồn vốn của ngân hàng chính sách xã hội  huyện là 490 tỷ đồng và tổng dư nợ cho vay của 4 tổ chức hội đoàn thể đạt 100% số vốn quỹ của ngân hàng với gần 15 nghìn hộ tham gia vay vốn. Riêng nguồn vốn huy động trong nhân dân được 64 tỷ đồng với 15 125 hộ tham gia gửi tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội, trong đó, có 15 tỷ đồng là nguồn huy động tiết kiệm từ các tổ viên của 350 tổ Tiết kiệm và Vay vốn. Còn lại 49 tỷ đồng được huy động từ nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân. Nhờ có nguồn vốn huy động này mà Ngân hàng được bổ sung thêm nguồn vốn cho vay, tạo cơ hội cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vấu vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cô Khuất Thị  Là - Hội viên Hội phụ nữ xã Phúc Lâm  được tiếp cận nguồn vốn vay, vươn lên thoát nghèo bền vững

Hình thức gửi tiết kiệm trong cộng đồng dân cư rất đa dạng, phong phú, lãi suất áp dụng tương đương các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố. Mức lãi suất cao nhất mà NHCSXH huyện đang huy động lên tới 5,6%/năm. Người dân có thể gửi tiết kiệm thông qua các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn của 4 tổ chức hội đoàn thể là đoàn thanh niên, hội phụ nữ, Hội nông dân và Hội cựu chiến bình tại 22 xã, thị trấn vào các ngày cố định trong tháng  hoặc tại Trụ sở giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội vào tất cả các giờ hành chính trong tuần từ thứ hai đến thứ 6. Địa chỉ giao dịch tại Trụ sở ngân hàng chính sách xã hội ở Ngã 5 Tế Tiêu – Phố Đại Đồng – Thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - Thành phố Hà Nội. Số điện thoại: 024.33.740.915.

 Theo đồng chí Tạ Đình Thức – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Đức cho biết: “ Để chủ động tạo nguồn vốn tại chỗ, đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất trên địa bàn, Ngân hàng CSXH huyện cũng đã tham mưu Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác cho vay, thu nợ, huy động tiết kiệm và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội, đồng thời đề nghị các tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác chủ động thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các công đoạn ủy thác, tích cực tuyên truyền, đôn đốc, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và Vay vốn, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư tại các điểm giao dịch xã, thị trấn để hoàn thành và đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch năm 2021”. 

Thu An