TIN TỨC KHÁC

Huyện Mỹ Đức triển khai kế hoạch Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2021
Ngày đăng 08/04/2021 | 16:52  | View count: 229

Sáng ngày 8/4, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức việc tổ chức chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – vì hòa bình năm 2021 và Đại hội thể dục thể thao (TDTT) huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2021. Đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên Ban Chỉ đạo.

Tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Nguyễn Văn Vỹ đã thông qua các Quyết định của UBND huyện về thành lập Ban chỉ đạo và Kế hoạch tổ chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – vì hòa bình năm 2021 và Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2021.

Theo kế hoạch việc tổ chức chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – vì hòa bình năm 2021,  Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2021 với mục đích động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Việc tổ chức giải chạy Olympic gắn với chạy kiểm tra phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới cấp cơ sở được tổ chức từ tháng 3 và kết thúc vào ngày 20/4/2021, tổ chức chung kết cấp huyện từ tháng 8 đến hết ngày 15/9/2021. Đại hội TDTT huyện Mỹ Đức lần thứ IX được tiến hành theo 2 cấp gồm Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn và Đại hội TDTT cấp huyện. Các xã, thị trấn hoàn thành Đại hội xong trước ngày 31/8/2021, số môn thi từ 5 môn thể thao cơ bản trở lên như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cờ tướng, dưỡng sinh…và một số môn thể thao được nhân dân yêu thích. Tùy vào điều kiện cụ thể, các xã, thị trấn lựa chọn tổ chức thi đấu các môn thể thao dân tộc phù hợp với truyền thống của địa phương. Đại hội TDTT cấp huyện diễn ra từ tháng 2 – 12 năm 2021, lễ khai mạc Đại hội dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2021 với 10 – 12 môn thi đấu, thành phần tham dự Đại hội các đội tuyển của 22 xã, thị trấn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang, các công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Cảnh đánh giá cao trách nhiệm và sự quan tâm của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT thường xuyên trong các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị 100% các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – vì hòa bình năm 2021 và Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ IX năm 2021 phải đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, huy động tối đa các nguồn lực xã hội trong công tác tổ chức để động viên, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia đạt chất lượng, hiệu quả. Đối với Đại hội TDTT cấp cơ sở và cấp huyện phải xây dựng kế hoạch chặt chẽ, chu đáo có quy mô, nội dung phù hợp với điều kiện KT – XH của địa phương gắn với các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của Thủ đô và đất nước. Đại hội TDTT phải đảm bảo ATGT, VSMT, phòng chống dịch Covid – 19, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa tham gia đóng góp dể việc tổ chức Đại hội TDTT diễn ra thành công./.

Nguyễn Quyền