TIN TỨC KHÁC

Thực hiện “Check-in/Check-out y tế” quét mã QR-CODE để khai báo y tế khi vào trụ sở HĐND và UBND Huyện
Ngày đăng 05/03/2021 | 09:35  | View count: 2324

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội về việc đăng ký thông tin điểm kiểm dịch và quét mã đến và đi cho người dân tới trụ sở HĐND và UBND Huyện để làm việc; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị. HĐND và UBND huyện xây dựng và triển khai thực hiện việc “Check-in/Check-out y tế” quét mã QR-CODE để khai báo y tế theo quy định.

CÁCH 1 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE

BƯỚC 1:

 1. 1. Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn
 2. 2. Nhập chính xác số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống.
 3. 3. Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT – antiNCOV” trên điện thoại.
 4. 4. Thực hiện nhập Mã OTP để vào hệ thống.

BƯỚC 2:

 1. 1. Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin “HỌ TÊN/ SỐ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/ NĂM SINH/ GIỚI TÍNH…” (Hoặc có khai hộ người thân).

Lưu ý: Trong trường hợp nhớ số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

 1. 2. Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.
 2. 3. Khi hoàn thành hệ thống sẽ tự động trả lại 01 MÃ QR-CODE cho từng người dân, với mã này có thể thực hiện “Check-in/ Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu khai báo.
 3. CÁCH 2 – KHAI BÁO TRỰC TUYẾN TRÊN ỨNG DỤNG DI ĐỘNG
 4. BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/ App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” hoặc “Bluezone” hoặc “Ncovi” cài đặt trên ứng dụng điện thoại di động.

  BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống.

  BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai y tế báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

         Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực  hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

  BƯỚC 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu (Các thông tin về lịch sử các lần khai sẽ được lưu trong “Tờ khai của tôi”).

  Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/Check-out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để khai báo.

  Trong trường hợp không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-CODE xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

 5. BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức